You are currently viewing [Bài dự thi số 5]: Mẹ ơi…Con cảm ơn

[Bài dự thi số 5]: Mẹ ơi…Con cảm ơn

Mẹ ơi, mới ngày nào con cất tiếng khóc chào đời được nghe những câu hát “À ơi” của mẹ, lên 2 lên 3 tập mẹ dạy con tập đi tập nói và con đi học nội trú xa nhà từ năm lớp 6, rồi vào đại học,… ấy thế mà, giờ con đã 20++ rồi đấy.

Lớn hơn, trưởng thành hơn và có nhiều sự thay đổi hơn. Ngày tháng dần qua tóc mẹ cũng dần thưa, rụng nhiều và bắt đầu bạc màu. Mặc dù có rất nhiều sự đổi thay theo thời gian, nhưng có một điều duy nhất chắc chắc  vẫn mãi không thay đổi đó chính là tình yêu, tình thương mẹ dành cho con. Một tình yêu thương vô điều kiện, mẹ chỉ cho đi mà không cần hỏi lại bất cứ điều gì.

Tình mẹ tựa dòng sông, vẫn chảy

Mang bao yêu thương ngập tràn đời con.”

Cám ơn trời đã ban cho con có một người mẹ hiền vĩ đại, cảm ơn mẹ đã sinh con ra trong cuộc đời này… Cảm ơn mẹ đã dành cho con tình yêu thương vô bờ bến. Con muốn gửi cho mẹ muôn vàn lời yêu thương từ tấm lòng con mà con chẳng bao giờ dám cất thành lời, tình yêu đó tận sâu trong trái tim con mà con từng chất chứa. Có mẹ là điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất trong cuộc đời con.

Thời gian là điều chúng ta không thể níu kéo nhưng có thể lưu giữ tất cả bằng kí ức về những hình ảnh đẹp nhất, những ngày tháng vui vẻ nhất. Nhân 20/10 sắp đến, ngày tôn vinh “Một nửa yêu thương” của cuộc đời con, con chỉ mong mẹ được khỏe mạnh, mong mẹ luôn tươi cười và sống thật lâu thật lâu bên anh em con. Có những điều khó nói hết ra thành lời nhưng trong trái tim con luôn khắc ghi và thầm cảm ơn mẹ! LOVE MOM.

Tác giả: Đoàn Văn Chường

Sinh viên Học viện Hàng Không Việt Nam

Email: doanchuong312@gmail.com

Trả lời