You are currently viewing [Bài dự thi số 4]: Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con

[Bài dự thi số 4]: Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con

Mẹ à! Mẹ có biết người mà con luôn thần tượng không phải là một ca sỹ nổi tếng, người mẫu hay một người thành đạt nào đó mà đó chính là Mẹ.
Con không biết từ khi nào con bắt đầu suy nghĩ, lo lắng về thời gian, về tuổi tác của Mẹ….. Có lẽ là từ khi con trở thành một người Mẹ. Trong mắt con Mẹ thật phi thường. Ngày còn bé con đã luôn tự hỏi: Vì sao Mẹ lại làm được nhiều việc như thế?
Mẹ là người vất vả từ nhỏ. Khi lớn lên con đã nghe được câu chuyện về Mẹ đầy súc động. Mẹ vô tình trở thành người Mẹ thứ 2 của chính em trai mình vào năm lên 4 tuổi khi Ông Ngoại chẳng may bạo bệnh mất khi tuổi đời mới 27 tuổi và Cậu( em trai Mẹ) vừa tròn 4 tháng.  Mẹ đã lãng quên bản thân mình, quên thanh xuân của mình để cùng với Bà Ngoại gồng gánh chăm lo nuôi dạy Cậu nên người. Chính vì thế khi Mẹ lập gia đình rồi sinh ra anh em con cũng là lúc đã đến tuổi nghỉ hưu với những đồng lương ít ỏi không thể đủ trang trải nuôi gia đình. Một ngày Mẹ làm không biết bao nhiêu là việc. Mẹ dậy từ lúc 4h sáng gà còn chưa gáy rồi làm cho tới khi mọi nhà đã lên đèn…… Anh em chúng con tuổi thơ chưa bao giờ được nghe câu chuyện cổ tích từ Mẹ trước lúc đi ngủ mà chỉ được nghe những câu chuyện bươn chải của Mẹ ngoài đường trong những bữa ăn vội vã. Cho đến bây giờ con là con út trong gia đình cũng đã sắp xỉ tuổi 40. Mẹ giờ đây tóc đã bạc trắng đầu, vết nhăn của tháng năm đã hằn lên khuôn mặt thật nhiều nhưng Mẹ vẫn chưa hết lo cho chúng con.
Mẹ ơi ! Con biết Mẹ vẫn luôn canh cánh trong lòng về con- đứa con gái yếu đuối từ nhỏ giờ lại sống ở một nơi rất xa gia đình ta với cuộc sống khó khăn, vất vả.
Nhưng Mẹ ơi… Con mong Mẹ hãy yên tâm về con. Con biết những lo lắng của Mẹ và con sẽ luôn cố gắng sống thật tốt và bình an. Chỉ mong sao Mẹ luôn mạnh khỏe và kiên cường, là chỗ dựa tinh thần cho anh em chúng con. Trong mắt con, Mẹ là người tuyệt vời nhất. Mẹ có thể hy sinh tất cả để anh em chúng con được khỏe mạnh và khôn lớn từng ngày. Đổi lại hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của Mẹ mỗi ngày!
Con yêu Mẹ rất nhiều.
Bình Dương: 22h35′
Gái út của Mẹ. (18/10/1982)
Tác giả: Đỗ Thị Hiền.
Trường Mầm Non chất lượng cao Hoa Thiên Phú, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương.
Email: thuhiendsk2@gmail.com

Trả lời