You are currently viewing Thư ngỏ gửi TNV Chương trình “Chung tay vượt qua dịch bệnh” cùng 10 huyện vùng cao Thanh Hóa chống dịch

Thư ngỏ gửi TNV Chương trình “Chung tay vượt qua dịch bệnh” cùng 10 huyện vùng cao Thanh Hóa chống dịch

Có lẽ trong chúng ta ai cũng xót xa khi quê hương đang bị dịch bệnh hoành hành, mỗi ngày nghe số lượng ca mắc tăng lên mà lòng bồn chồn lo lắng, ko biết quê nhà sẽ ra sao? Mỗi thành viên STYC cảm thấy rằng bản thân mình cần phải góp sức gì đó cho quê hương, chung tay cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh. Sau khi làm xong chương trình trao dung dịch xịt khuẩn và khẩu trang y tế cùng huyện Mường Lát chống dịch, CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC) đã nhận được thông tin một số huyện vùng cao khác ở quê nhà cũng đang gặp khó khăn về cơ sở y tế, trang thiết bị chống dịch. Vì vậy, Ban chủ nhiệm STYC đã liên hệ Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Thanh Hóa để xin số liệu khảo sát nhu cầu của 10 huyện vùng cao còn lại của tỉnh để nằm bắt nhu cầu cần thiết và lên phương án hỗ trợ kịp thời.

Nắm bắt được số liệu khảo sát nhu cầu khẩu trang và dung dịch xịt khuẩn, Ban chủ nhiệm STYC đã cùng phân tích và đưa ra phương án phù hợp cho chương trình vận động mạnh thường quân chung tay chống dịch. Đó là sẽ ưu tiên xin tài trợ bằng hàng hóa cụ thể với tổng số 3.600 lít dung dịch xịt khuẩn và 68.500 khẩu trang y tế, xe tải vận chuyển hàng về quê. Ngoài ra để tiện cho các huyện phân phối đi các khu cách ly thì cũng cần chia ra số lít theo chai nhỏ chuyên dụng và chỉ có thể đặt mua chai thì mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp. Và số tiền mua chai cũng không phải là nhỏ. Rất may mắn, trong STYC có những thành viên tích cực, kết nối được với các nhà cung cấp dung dịch xịt khuẩn chất lượng cao và cơ sở sản xuất chai nhựa với giá tốt. STYC đã huy động được nhiều mạnh thường quân tham gia đồng hành cùng kế hoạch chi tiết và rõ ràng.

Đặc biệt có Công ty TNHH Act International Japan ủng hộ toàn bộ số dung dịch xịt khuẩn cần có của 10 huyện vùng cao với 3.620 lít dung dịch xịt khuẩn điện phân công nghệ Nhật Bản. Ngoài ra còn có CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại Tp. HCM & phía Nam, Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai, Công ty Nhà đất Nhân Mười, Group Thanh Hóa tại miền Nam, Công ty TNHH MTV Hậu Lộc, Công ty bất động sản Đức Thanh, Công ty Tân Châu, Công ty CP Đại lý Vận tải Hàng không Mai Linh, Công ty CP MLAND Vietnam, Hệ thống phòng dịch vụ FUNNY HOUSE, Hội từ thiện Trái Tim Việt, CLB Sinh viên Thanh Hóa tại Tp. HCM, Nhà hàng Gà Lên Mẹt, Công ty xây dựng Đại Thanh, Công ty Quạt Đại Phúc cùng nhiều mạnh thường quân khác…Như vậy tổng số hàng kêu gọi được để trao về 10 huyện vùng cao Thanh Hóa và tuyến đầu chống dịch đã vượt chỉ tiêu kế hoạch ban đầu với tổng số 79.500 khẩu trang y tế, 3.600 chai 500ml và 1.680 lít dung dịch xịt khuẩn, 12 thùng mì ly, 40 bộ bảo hộ.

Ngày 08-09/01/2022 các tình nguyện viên đã tham gia đóng hàng lần 1 và tổng số hàng đóng được đã đi được một nửa chặng đường. Tuy nhiên còn 2 ngày cuối cùng là ngày 16/01/2022 và ngày 19/01/2022, STYC rất cần sự hỗ trợ của tình nguyện viên để có thể hoàn thành kế hoạch đã đề ra và kịp đưa hàng lên xe theo đúng tiến độ. Địa điểm đóng hàng và bốc hàng tại số 3-1 Einstein, P. Bình Thọ, Tp. Thủ Đức (ngã ba Nguyễn Văn Bá và Einstein).  Chi tiết liên hệ đ/c Mai Xuân Hoàng – P. Chủ nhiệm STYC – Phó Ban tổ chức phụ trách hậu cần, SĐT: 0971576038.

Nếu có thể thu xếp được thời gian, kính mời bạn đăng ký tham gia. Nếu không thể thu xếp được thời gian, mỗi bài share của bạn sẽ khiến cho chương trình có thêm cơ hội tiếp cận được tình nguyện viên có thể tham gia giúp đỡ, hỗ trợ. Trân trọng cám ơn!

Link đăng ký:

 

 

 

This Post Has One Comment

  1. Hoang

    Đang rất cần sự chung tay của mọi người

Trả lời