You are currently viewing [MS05] Tết trong tôi

[MS05] Tết trong tôi

[Bài dự thi Cuộc thi sáng tác Tết Quê]

Nếu như ở phương Tây lễ Giáng sinh được coi là ngày lễ lớn, thì ở Việt Nam chúng ta lại có Tết Nguyên đán. Đây là dịp đặc biệt để mọi người được gắn kết và gần nhau hơn. Với những người con đất Việt, dù ở đâu hay làm gì thì Tết chính là thời khắc hướng về nguồn cội, để tận hưởng cảm giác ấm áp của giây phút đoàn viên, sum họp bên mái ấm gia đình và cùng chào đón một năm mới.

Đã hơn bốn năm kể từ ngày tôi bắt đầu vào Sài Gòn nhập học. Sự nhộn nhịp và hối hả nơi đây đã tôi luyện tôi trở nên mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn nhưng đồng thời cũng tạo ra khoảng trống vắng để khi nghĩ về gia đình tôi lại thấy nhớ nhung, bồi hồi xót xa. Xa quê đi học đại học, những năm qua bố mẹ đã vất vả rất nhiều để lo cho tôi. Nỗi lo bộn bề “cơm-áo-gạo-tiền” đã làm cho đôi vai bố thêm gầy, nếp nhăn của mẹ thêm sâu. Hạnh phúc của tôi chỉ đơn giản là tết được trở về nhà, được phụ công việc giúp bố mẹ, được cùng nấu bánh chưng vào đêm ba mươi, được nhìn thấy nụ cười của cả gia đình bên mâm cơm tất niên,…

Tết đến là lúc tôi cảm thấy ấm áp nhất vì được ở bên gia đình, được ở trong vòng tay đùm bọc của bố mẹ. Vì vậy, cứ mỗi lần “tết đến-xuân về” là tôi lại càng thương và cảm ơn bố mẹ, anh chị, bạn bè,…. Thật may mắn, thông qua chương trình cuộc thi sáng tác Tết quê năm 2021 do CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC) tổ chức để tôi có cơ hội được gửi gắm những tình cảm yêu thương tới với những người thân yêu của tôi.

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2021 và Tết Nguyên đán cũng đang đến gần. Không khí đón xuân đã bắt đầu nhộn nhịp và lan tỏa khắp nơi. Cầu mong mọi người, mọi nhà đều đón Tết Nhâm Dần hạnh phúc và bình an.

THÔNG TIN TÁC GIẢ:

Đoàn Văn Chường                  
Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.
Quê quán: Cẩm Tâm, Cẩm Thủy, Thanh Hóa.
Email: doanchuong312@gmail.com

This Post Has One Comment

Trả lời