You are currently viewing [Bài dự thi số 8]: Chị gái của em!

[Bài dự thi số 8]: Chị gái của em!

Có người đã nói rằng “Chị gái tựa như một người bạn thân vậy, dù cho bạn có xảy ra chuyện gì đi nữa, chị gái vẫn luôn luôn ở bên cạnh bạn”. Câu nói ấy đối với em thật ý nghĩa, vì đó chính là cách mà chị thể hiện tình cảm đối với chúng em.

Là chị cả trong gia đình có năm anh chị em, chị phải phụ bố mẹ từ khi còn rất nhỏ, từ việc đồng áng đến bồng bế và lo toan cho bốn đứa em còn lại. Có những lần chị cùng mẹ đi làm đồng về, mẹ phải cõng chị trên lưng vì chị mệt quá, lúc đấy em còn quá nhỏ để hiểu được sự vất vả của chị.

Khi em bắt đầu học lớp 3 cũng là lúc chị đi làm xa để cùng bố mẹ lo cho các em, mỗi lần chị về nhà, đều dành cho chúng em những món quà nhỏ (những viên bi, gói kẹo cho các anh, còn em thì có hẳn chiếc nơ cột tóc xinh xắn mà lúc đấy với em nó là cả gia tài).

Chị đã thay mẹ chăm sóc và dạy dỗ chúng em rất tốt. Tuổi thơ của em đã có khoảng thời gian gắn liền bên chị bị ngắt quãng, nhưng thanh xuân của em lại được gắn liền cùng chị. Ước mơ trở thành cô giáo của em được chị vun đắp và đồng hành. Chị đã cùng em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, cho em niềm tin và động lực để làm tốt công việc và chăm lo gia đình nhỏ của mình. Với chị, em là niềm hãnh diện của chị và các anh em trong nhà, bởi lẽ em rất may mắn khi  được đi học, là người thực hiện ước mơ còn dang dở của chị và mọi người. Em đã trưởng thành để có thể hiểu hết sự vất vả, hi sinh mà chị dành cho em cũng như các anh em trong nhà. Em luôn tự nhủ sẽ làm việc hết mình để có thể bù đắp cho chị, phụ giúp cho chị. Và điều em muốn nhắn nhủ với chị đó là: Chị hãy để em cùng san sẻ gánh nặng trên vai của chị, quan tâm và chia sẻ những vất vả của chị, chị nhé!

Tình yêu thương của chị sẽ là hành trang cho em trong cuộc sống. Em cảm ơn CHỊ về tất cả. Em luôn tự hào và biết ơn khi được làm em gái của chị!

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

Đơn vị công tác: Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, Hóc Môn

Email: nguyenhuongspgdct@gmail.com

Trả lời