You are currently viewing Thanh Hóa: Ghi nhận điểm dịch mới tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực

Thanh Hóa: Ghi nhận điểm dịch mới tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực

Sáng 30/8, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, kết quả xét nghiệm do Bệnh viện đa khoa Hợp Lực – bệnh viện tư nhân lớn nhất tỉnh Thanh Hóa thực hiện vừa ghi nhận 5 ca mắc COVID-19. Đây là các bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân.

Ảnh minh họa: baothanhhoa.vn

Ngay sau khi ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực vào chiều 29/8, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với bệnh viện này thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và truy vết các F1, F2, các đối tượng nguy cơ cao liên quan đến bệnh nhân và tiến hành ngay các biện pháp xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên và lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người đang điều trị tại khu nhà 9 tầng của bệnh viện, với khoảng gần 400 người.

Trước đó, ca bệnh được phát hiện vào trưa 29/8, khi người này đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực để chăm sóc bố (ở phòng 303, Khoa ung bướu), được làm test nhanh tại cổng vào bệnh viện và cho kết quả dương tính. Đáng lưu ý, trước đó, ca bệnh này đã nhiều lần đến bệnh viện chăm bố, có lịch trình đi lại dày đặc giữa bệnh viện và nhà tại xã Quảng Long, huyện Quảng Xương.

Ngay trong tối 29/8, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã quyết định phong tỏa khu nhà 9 tầng (khu nhà bệnh nhân COVID-19 đến chăm sóc bố), đồng thời phối hợp với các đơn vị tổ chức truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Kết quả đến sáng 30/8 đã ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 là các bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân ở phòng 303, Khoa ung bướu (Bệnh viện đa khoa Hợp Lực), đều là F1 của ca bệnh nói trên, trong đó có cả bố của nam bệnh nhân mắc COVID-19.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 107 người là F1 của 6 bệnh nhân; trong đó có 40 người là nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, còn lại chủ yếu là bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực tạm thời phong toả toà nhà 9 tầng, tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Nguồn: Baothanhhoa.vn

Trả lời