You are currently viewing [Bài dự thi số 1]: Cám ơn Mẹ – Điều mà con vẫn chưa từng dám nói

[Bài dự thi số 1]: Cám ơn Mẹ – Điều mà con vẫn chưa từng dám nói

Mẹ – Đã bao lâu con không về thăm Mẹ.
Đã bao lâu từ khi con có mái ấm riêng của mình. Con ít quan tâm, hỏi han, chăm sóc và chia sẻ cùng Mẹ???

Ngẫm câu nói: Có Mẹ là điều tuyệt vời nhất. Đúng hay quá đúng phải không Mẹ. Dù con đã lập gia đình của riêng mình nhưng với Mẹ, con vẫn luôn còn nhỏ bé. Mỗi lần có ai ở quê vào, Mẹ lại tất bật chuẩn bị quà quê gửi vào cho con, cho cháu. Từ những quả trứng gà, trứng vịt nhà mình, những gói bánh xốp, kẹo viên gửi vào cho các cháu vui, những bao gạo quê xay còn nát hạt, những bó rau ngót, nắm rau thơm đủ loại, rồi mật ong, thuốc tam thất cho con khi biết con sinh xong bị thiếu máu và hay bị chóng mặt, rồi đến củ hành, củ tỏi Mẹ đi tận chợ xa nhà 7km để mua……Rất nhiều thứ mà Mẹ muốn gửi gắm vào cho con, cho cháu.

Mẹ tận tụy sớm nhà hôm công việc, Mẹ vẫn tranh thủ trồng được vườn rau xanh đủ các loại rau ăn rồi rau thơm. Thêm giàn quả su su và giàn quả đậu ve trĩu quả. Sáng sớm Mẹ lại mang lên chợ bán để lấy tiền mua thức ăn cho cả gia đình. Thời gian còn lại Mẹ chăm coi cháu cho anh chị đi làm.

Dịch bệnh biết các con trong này ở vùng đỏ, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Mẹ lo nên ngày nào cũng gọi vào. Mẹ còn gửi tiền vào cho con lấy tiền mua đồ ăn uống vì sợ các con, các cháu đói. Mẹ bảo cả nhà về quê đi cho an toàn và yên tâm. Nên mới hôm nữa là bọn con về với Mẹ rồi.

Sắp tới ngày 20/10 rồi. Tuy xa nhưng năm nào con cũng gửi những món quà nhỏ về tặng Mẹ. Và năm nay cũng sẽ thế. Con vẫn đang suy nghĩ xem năm nay sẽ tặng gì được nhỉ? Nhân dịp có cuộc thi viết về Mẹ của Trang Thông Tin Người Xứ Thanh tổ chức, con xin gửi gắm lời cảm ơn tới Mẹ đã luôn bên các con, quan tâm và lo lắng cho con cháu. Chúc Mẹ của con sẽ luôn mạnh khỏe, bình an, cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc bên các con, các cháu Mẹ nhé.

❤❤Con Yêu Mẹ❤❤❤

Tác giả:

Bùi Thị Thủy
Đơn vị công tác: Trường mầm non Việt Sing tại Bình Dương
Email: thuthuy21041994@gmail.com

Trả lời