You are currently viewing [Bài dự thi số 15]: Em may mắn vì được là em gái của chị

[Bài dự thi số 15]: Em may mắn vì được là em gái của chị

Gửi chị gái yêu quý của em!

Em là Vi em gái ruột duy nhất của chị. Năm nay chị 22 tuổi rồi, cũng ra trường rồi, phải đối mặt với rất nhiều áp lực của cuộc sống. Thời gian qua, em thấy chị có vẻ mệt mỏi chắc là vì lo lắng nhiều đây mà. Em thương chị lắm. Chị là người bên ngoài luôn cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng thật ra chị lại rất mít ướt có lần em thấy chị ngồi ngoài ban công khóc một mình. Em biết rằng làm người lớn có nhiều áp lực lắm nên khi chị nổi cáu vô lí em bực lắm nhưng em hiểu là do chị bị áp lực nhiều nên vậy thôi.

Trong nhà mình chỉ có chị là người hiểu em thôi. Nhiều lần em khóc nhè, bị mẹ nói chị đều khuyên giải, động viên em rất nhiều. Em biết em là một đứa cứng đầu, lại còn trẻ con nên hay vô ý làm chị buồn. Em biết chị bị nhiều áp lực lắm nên e muốn làm trò hề cho chị vui nhưng nó lại làm chị bực mình hơn. Em thấy em tệ quá! Chị hiểu rõ em nhưng chị thích gì hay dị ứng gì em cũng không biết. Nhiều lúc em còn tự ý nghịch đồ của chị rồi không may làm hỏng nó. Nhều lúc em hay làm mấy cái tào lao để cho chị vui nhưng em lại làm chớn khiến chị cảm thấy em nhây rồi bực bội bỏ đi. Có nhiều lúc em bực mình dùng những từ ngữ không đúng nên làm chị buồn. Nếu như có những thứ e làm sai hay hơi quá chớn hoặc làm gì chị buồn thì cho em xin lỗi em không nghĩ nó lại khiến chị buồn và bực bội. Em thấy buồn khi em chả làm được gì cho chị mà còn phá hơn nữa. Cảm ơn chị vì đã luôn luôn bảo vệ, chăm sóc, lo lắng, thông cảm cho em. Em thấy rất tự hào và hạnh phúc khi được làm em gái của chị.

Chị ơi, dù có chuyện gì thì bên cạnh chị vẫn luôn có em. Em tuy nhỏ bé nhưng em mạnh mẽ lắm. Em không thể là bờ vai vững chãi để có thể che chở cho chị nhưng em sẽ cố gắng là bàn tay đắc lực, chú hề để giải tỏa căng thẳng và làm chị vui mỗi ngày. Cám ơn chị vì tất cả. Em yêu chị.

Tác giả:

Lê Vương Tường Vi
Học sinh Trường THCS Lương Định Của
Email: vile2709209@gmail.com

 

Trả lời