You are currently viewing [Bài dự thi số 11]: Cảm ơn Mẹ – người phụ nữ vĩ đại nhất trên đời của con

[Bài dự thi số 11]: Cảm ơn Mẹ – người phụ nữ vĩ đại nhất trên đời của con

Mẹ sinh tôi vào một sáng chớm lạnh của mùa thu tháng 9, lúc đó Bố tôi đi làm xa không thể về được.

Mẹ khi ấy giống như một siêu anh hùng, vừa làm tròn trách nhiệm của người mẹ, vừa gánh luôn cả trách nhiệm của người bố. Khi tôi cất tiếng khóc trào đời, mẹ đã ôm tôi vào lòng nở nụ cười hạnh phúc, tôi nằm gọn trong vòng tay ấm áp yêu thương vô bờ bến của mẹ. Chính tình yêu ấy đã giúp tôi quên đi cái thời tiết se lạnh của  mùa thu và cảm nhận được sự thân thương đến lạ.

Rồi thời gian cứ trôi, tôi đã là một cô gái trưởng thành của tuổi 25, còn mẹ thì đã già đi trông thấy, trên khuôn mặt mẹ xuất hiện nhiều nếp nhăn, tóc đã bạc màu, mắt mẹ kém hơn xưa, nhưng có một thứ mẹ vẫn không thay đổi đó là tình yêu thương bao la vô bờ bến. Con biết để nuôi chị em con ăn học như ngày hôm nay mẹ phải tần tảo sớm hôm vất vả, chắt chiu từng đồng để nuôi con khôn lớn. Bây giờ con đã hiểu hết sự vất vả và lo lắng của mẹ, con cảm thấy có lỗi vì con luôn làm mẹ buồn, con xin lỗi mẹ!

À mẹ ơi, năm nay là một năm thật đặc biệt phải không mẹ, đại dịch Covid đã khiến con phải nghỉ làm mấy tháng trời nhưng không vì thế  mà con nản lòng mẹ ạ. Suốt thời gian đó, con đã có nhiều thời gian hơn để gọi điện về nhà hỏi thăm sức khỏe bố mẹ, và hơn hết con đã nhận ra được nhiều thứ mà trước đây con chỉ biết chạy theo công việc và những mối quan hệ bên ngoài mà quên mất mình có một gia đình luôn yêu thương con vô điều kiện, luôn bao dung, sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm của con.

Nhân ngày 20/10 con muốn nói với mẹ rằng “Con yêu mẹ thật nhiều, cảm ơn mẹ đã sinh ra con”. Đây là câu nói tận đáy lòng con đã bao lần muốn nói ra nhưng sự ngại ngùng đã ngăn con lại. Không biết đến khi nào con mới đủ dũng cảm đứng trước mặt mẹ nói những câu này. Mong mẹ hãy chờ đứa con gái bướng bỉnh này đến khi nó đủ tự tin đứng trước mẹ để nói ra những câu này mẹ nhé!

Bức tâm thư này thay lời con muốn nói với mẹ, mong mẹ hiểu con yêu mẹ đến nhường nào. Mẹ à, con sẽ cố gắng hết mình để đạt được những mục tiêu đặt ra với mẹ để đáp lại tấm lòng yêu thương của mẹ. Một lần nữa con gái chúc mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc bên bố và chúng con nhé!

Tác giả: Hà Milk
Đơn vị công tác: Công cty Trường Thịnh Phát
Email: hatran081196@gmail.com

Trả lời