You are currently viewing Thư gửi em, cô gái bé bỏng của chị!

Thư gửi em, cô gái bé bỏng của chị!

Gửi em, cô gái bé bỏng của chị!

Chị biết lúc này em đang rất hoang mang lo lắng và sợ hãi. Có thể sẽ rất khó với em để có thể quên đi tất cả những chuyện buồn đã qua. Chị hiểu cảm giác của em lúc này. Và chị chỉ biết nói với em rằng: Hãy cố gắng và đứng lên!

Cuộc sống không cho ta lựa chọn hoàn cảnh được sinh ra nhưng cuộc sống cho ta những người cha người mẹ tuyệt vời vì đã sinh ra ta và nuôi dưỡng ta lớn lên mỗi ngày. Chị cũng đã từng thiếu thốn tình cảm của cha khi chị mới vài ba tuổi, bố mẹ li dị, nhà không có nổi vài hạt muối để ăn với cơm. Một bữa cơm có thịt lúc đó có thể gọi là quá xa xỉ đối với chị. Và chị cũng đã từng lục áo mẹ lấy 2.500 đồng để đi mua kẹo mà không biết rằng số tiền đó mẹ có thể mua được ít đồ ăn cho gia đình vào thời gian đó. Khi chị bị mẹ bắt được thì mẹ chị rất buồn và bảo chị lần sau không được làm thế nữa. Chị đã khóc rất nhiều và giận mẹ một cách vô cớ. Mãi sau này khi lớn lên chị mới biết, chỉ có cha mẹ là bao dung với ta nhất thôi. Cha mẹ có thể vỗ về, khuyên nhủ ta khi ta vô tình mắc sai lầm nhưng xã hội thì không như vậy em ạ.

Em cũng thấy đấy, chỉ vì chiếc váy 160 ngàn đồng mà em bị đánh, bị tung clip lên mạng và còn bị tống tiền. Ngoài ra, bản thân mình cũng đã khiến mẹ mình khổ tâm đến mức nào. Đối với một người mẹ khi phải một mình gồng gánh nuôi cả gia đình 6 miệng ăn trong khi mẹ không có công việc ổn định thì số tiền vài trăm ngàn là quá lớn rồi, huống gì mẹ phải chạy vạy để lo hàng triệu đồng để lo lót cho người ta khi con mình bị đe dọa bị công an bắt. Bởi đối với mẹ, các con luôn là tất cả, là cuộc đời của mẹ đó em ạ.

Chị biết em có một cuộc sống cơ cực. Hành động của em chỉ là nhất thời nông nổi khi chưa đủ nhận thức và hiểu biết. Trong khi chúng bạn có đồ đẹp, có nhiều người thương thì mình chả có tiền mà mua một chiếc váy mà mình thích, thậm chí là không có bạn chơi với mình. Nhưng em biết không, người giàu nhất thế giới một thời là Bill Gate đã từng nói rằng: “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó đó mới chính là lỗi của bạn.”. Có nghĩa là chúng ta không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh, càng khó khăn chúng ta càng phải cố gắng, thậm chí nỗ lực gấp trăm lần người khác để chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp hơn sau này, để chúng ta thoát khỏi cảnh nghèo hèn. Và đặc biệt, chúng ta đừng bao giờ “ăn cắp”, “ăn cướp” của người khác bởi vì mọi người phải đổ mồ hôi, công sức, thậm chí là những giọt nước mắt mới có được số của cải đó. Mặt khác, trộm cắp tài sản có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc hình sự tùy theo giá trị và mức độ nghiêm trọng của hành vi trộm cắp tài sản. Là một người con ngoan, chúng ta không thể làm cho cha mẹ buồn và dập tắt hi vọng mong manh của cha mẹ về tương lai của mình, phải không em?

Chị hi vọng, em hãy lấy đó để rút kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân. Chị cũng tin rằng, gia đình chủ shop Mai Hường là những người tử tế, họ sẽ cho em cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Vì dù sao đi nữa, thế giới ngoài kia bao la rộng lớn lắm và không phải ai cũng là người xấu đâu. Ai cũng có lúc phạm phải sai lầm nhưng quan trọng là biết mình sai và biết nói lời xin lỗi, biết sửa chữa lỗi lầm và trở thành một con người trưởng thành. Cuộc đời mình là do mình quyết định, em hãy cố gắng lấy lại tinh thần để còn có sức khỏe, giúp đỡ mẹ em, anh chị em em và làm tròn chữ Hiếu với mẹ vì mẹ em đã khổ lắm rồi. Chị rất thích câu nói của một ông bố đã từng dạy con trai của ông ấy, đó là “Đừng để ai đó nói với con rằng, con không thể làm một việc nào đó. Con có ước mơ, con phải bảo vệ nó. Con người không thể làm được nhiều điều. Vậy nên họ mới bảo con đừng làm điều đó. Nếu con muốn thứ gì đó, hãy giành lấy nó!”. Từ “giành” ở đây là nỗ lực của bản thân để biến ước mơ thành sự thực. Con người sống phải có ước mơ. Ước mơ sẽ mang đến động lực để con người đạt được. Và khi chúng ta đạt được một cái gì đó do tự lực cánh sinh mà thành sẽ luôn mang lại cảm giác rất tuyệt vời. Bởi hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình…

Nếu em nhận được thư này của chị, em sẽ biết rằng, em luôn có những người anh chị phía sau sẽ giúp đỡ em trưởng thành hơn. Các anh chị mong em mau khỏe mạnh, ăn uống đầy đủ và học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi. Nếu có dịp, mời em vào trong miền Nam để thăm các anh chị Thanh niên Thanh Hóa mình ở trong này em nhé. Và ngày đó, chắc chắn sẽ là ngày em trở thành cô sinh viên xinh đẹp tuyệt vời biết sống vì mọi người phải không nào?

Ký tên: Chị STYC

Trả lời