You are currently viewing Thanh Hoá: Chiến sĩ công an xuống đồng cùng bà con thu hoạch lúa tránh bão

Thanh Hoá: Chiến sĩ công an xuống đồng cùng bà con thu hoạch lúa tránh bão

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân thuộc diện F1, F2 đang phải cách ly y tế theo quy định trong lúc lúa ngoài đồng đã chín, ngày 10/9, hàng chục đoàn viên thanh niên Công an huyện Như Thanh, Thanh Hoá đã xuống đồng, hỗ trợ bà con vùng dịch (Phú Sơn, Khe Sình) thu hoạch lúa tránh bão.

thanh hoa chien si cong an xuong dong cung ba con thu hoach lua tranh bao hinh 1
Lực lượng Công an huyện Như Thanh (Thanh Hoá) thu hoạch lúa giúp bà con nhân dân

thanh hoa chien si cong an xuong dong cung ba con thu hoach lua tranh bao hinh 2
Nhiều người dân cảm kích về hành động của các “thợ gặt” không chuyên

Đáng nói, dưới trời nắng nóng, mặc mồ hôi ướt đẫm cảnh phục, hàng chục Cán bộ Chiến sỹ Công an vẫn làm việc hăng say, không ngại vất vả cùng người dân gặt hái, vác lúa lên bờ khiến bà con vô cùng cảm kích.

Trao đổi với Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận, một Chiến sỹ Công an huyện Như Thanh cho biết, trong đội có nhiều thành viên chưa từng gặt lúa bao giờ nên khi làm còn bỡ ngỡ. Nhưng trước khó khăn của bà con, tất cả đều sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ, giảm bớt phần nào khó khăn của người dân nơi đây.

thanh hoa chien si cong an xuong dong cung ba con thu hoach lua tranh bao hinh 3
Nhiều thành viên trong đội chưa từng gặt lúa bao giờ nên khi làm còn bỡ ngỡ

Các chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tranh thủ thời gian sau khi trực chốt kiểm soát và công tác chuyên môn đã xuống đồng thu hoạch lúa cho bà con nhân dân. Lúa đã được cắt, tuốt máy, bốc lên bờ, đóng bao rồi vận chuyển về tận nhà cho các hộ dân.

Trước đó, sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh đã ra Quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 và giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn các xã Phú Nhuận, Yên Thọ, Thanh Tân, huyện Như Thanh.

thanh hoa chien si cong an xuong dong cung ba con thu hoach lua tranh bao hinh 4
Tất cả đều sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ, giảm bớt phần nào khó khăn của người dân

Thượng tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh chia sẻ, vụ lúa năm nay, không chỉ thấm đượm mồ hôi công sức của những người nông dân, mà nó còn chứa cả tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình đồng bào của các chiến sĩ công an, quân đội, thanh niên tình nguyện. Tất cả đều đang chung tay hỗ trợ bà con vùng dịch, vừa ổn định sản xuất, vừa sớm khống chế đẩy lùi dịch bệnh.

thanh hoa chien si cong an xuong dong cung ba con thu hoach lua tranh bao hinh 5
Các chiến sỹ vận chuyển lúa về nhà các hộ dân

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chỉ thu hoạch lúa giúp đồng bào, các chiến sĩ còn căng mình trên các nhiệm vụ trực chốt, tuần tra, kiểm soát địa bàn, tuyên truyền cho bà con về phòng, chống dịch Covid-19; tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn gạo và hàng nghìn suất hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân…

Nguồn: congluan.vn

Link nguồn: https://congluan.vn/thanh-hoa-chien-si-cong-an-xuong-dong-cung-ba-con-thu-hoach-lua-tranh-bao-post155235.html

Trả lời