You are currently viewing Phong toả tạm thời một khu dân cư ở xã Hà Tiến (Hà Trung) liên quan đến ca mắc COVID-19

Phong toả tạm thời một khu dân cư ở xã Hà Tiến (Hà Trung) liên quan đến ca mắc COVID-19

Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 có địa chỉ tại xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa một khu dân cư khoảng 80 hộ dân ở thôn Đồng Bồng để khoanh vùng, điều tra dịch tễ khống chế dịch.

Chiều 10-8, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 có địa chỉ tại thôn Đồng Bồng, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung. Bệnh nhân là nam, sinh năm 1963, là nhân viên Nhà hàng Lộc Nga, ở thị xã Bỉm Sơn. Trước đó, bệnh nhân được cách ly tập trung tại thị xã Bỉm Sơn sau khi có 1 trường hợp mắc COVID-19 ở tỉnh ngoài dừng ăn uống tại Nhà hàng Lộc Nga. Kết thúc 21 ngày cách ly tập trung với 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Đến ngày thứ 7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết bước đầu, trong 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà, bệnh nhân này có ra khỏi nhà và tiếp xúc nhiều người. Do đó, lực lượng chức năng đã quyết định phong tỏa tạm thời khoảng 80 hộ dân xung quanh khu vực bệnh nhân sinh sống để khoanh vùng, khống chế dịch. Bước đầu, lực lượng chức năng đã truy vết, đưa đi cách ly tập trung 5 F1.

Nguồn: baothanhhoa.vn

Trả lời