You are currently viewing Học sinh về quê, không kịp quay lại trường sẽ bắt đầu năm học mới thế nào?

Học sinh về quê, không kịp quay lại trường sẽ bắt đầu năm học mới thế nào?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh đã di chuyển về địa phương cư trú, không kịp trở lại trường để bắt đầu năm học mới, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các địa phương tạo điều kiện, tiếp nhận các em vào học.

Nhiều học sinh ở những vùng có dịch đã theo cha mẹ về quê

Cụ thể, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập ở nơi cư trú trong năm học mới.

Theo đó, nhằm đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh trong điều kiện phòng, chống dịch, Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GD-ĐT và các trường học thực hiện việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19.
 
Địa phương cần tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường.
Trước tình hình dịch bệnh hiện tại, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương tiếp nhận số học sinh theo cha mẹ về quê khi bắt đầu năm học mới
UBND các tỉnh, thành phố cần phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng.
 
Quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.
 
Xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm chính xác công bằng, minh bạch, đúng quy định.
 
Chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của các em đã học tập tại trường mới nơi cư trú khi học sinh quay trở lại trường cũ.
 
Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường, hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận vào trường học nơi cư trú, các địa phương phải tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong việc chuyển trường theo hình thức phù hợp trên cơ sở đảm bảo quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường, đồng thời đảm bảo quy định phòng dịch.
Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời