You are currently viewing Những lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch

Những lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, có những bạn trẻ không sợ khó khăn, không sợ hiểm nguy, phát huy tinh thần xung kích đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch. Họ là những tấm gương sáng, đáng trân trọng, để nhiều người noi theo.

Những ngày này, tại khu công sở và chốt kiểm soát dịch COVID-19 của xã Thiệu Vận (huyện Thiệu Hóa) có thêm màu áo xanh tình nguyện của bạn trẻ Nguyễn Phương Thảo (sinh năm 2003) và bạn Lê Viết Thuận (sinh năm 1999). Đây là 2 thanh niên đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch, bệnh ở địa phương.

Nguyễn Phương Thảo ở thôn 1, xã Thiệu Vận cho biết em vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do ảnh hưởng của dịch, bệnh nên chưa nhập học Đại học. Những ngày ở nhà Thảo có nhiều thời gian cập nhật thông tin về dịch bệnh ở trong nước, trong tỉnh và nhận thấy bản thân cần đóng góp sức mình để hỗ trợ cho quê hương. Vì vậy, em đã viết đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch. Quyết định này của Thảo đã nhận được sự ủng hộ của gia đình. Sau khi gửi đơn tình nguyện tham gia chống dịch, Thảo được phân công trực tại khu công sở xã. Hằng ngày, em tham gia ghi chép nhật ký công dân đến công sở giao dịch; đo thân nhiệt cho cán bộ, công chức và người dân khi đến công sở. Thảo rất vui và tự hào vì đã đóng góp một phần sức trẻ của mình cho công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Có mặt tại chốt kiểm soát COVID-19 của xã Thiệu Vận khi em Lê Viết Thuận đang cùng các lực lượng chức năng của xã làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chúng tôi được Thuận cho biết, trước tình hình phức tạp của dịch, bệnh em đã viết đơn tình nguyện với mong muốn cống hiến sức trẻ của mình góp phần đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho tất cả mọi người.

“Trước diễn biến tình hình và hậu quả tiêu cực do dịch COVID-19, Nhân dân trên khắp mọi miền tổ quốc đang cùng nhau chung sức chống dịch. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta bước vào “cuộc chiến đấu thời bình”. Hình ảnh thức trực ngày đêm của đội ngũ phòng chống dịch tại các điểm chốt đang ra sức hỗ trợ, khiến cho tôi, một đoàn viên thanh niên có sức khỏe, có sức trẻ mong muốn đóng góp sức mình vào công cuộc phòng chống dịch của địa phương”… Đó là một đoạn trong đơn tình nguyện viết tay được Lê Viết Thuận gửi đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thiệu Vận vào ngày 28-8-2021.

Thuận cũng cho biết thêm: Làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát nguy cơ phải tiếp xúc với nhiều nguồn lây, điều kiện sinh hoạt cũng vất vả nhưng em không ngại gian khó. Nếu ai cũng mang tâm lý sợ hãi mà không dám tham gia hỗ trợ thì dịch, bệnh không thể đẩy lùi.

Với nhiệt huyết “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” của các đoàn viên, thanh niên không chỉ có ý nghĩa tích cực trong việc tham gia cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Việc làm của 2 thanh niên Nguyễn Phương Thảo và Lê Viết Thuận sẽ là niềm tự hào của bản thân, gia đình và địa phương trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh, xứng đáng để cho nhiều bạn trẻ và mỗi chúng ta học tập, noi theo.

Trả lời