You are currently viewing [Mã số 05] Tai nạn nghiệm trọng khiến 2 anh em người Như Xuân bị nạn cần được giúp đỡ

[Mã số 05] Tai nạn nghiệm trọng khiến 2 anh em người Như Xuân bị nạn cần được giúp đỡ

Ngày 22/2/2023 vào khoảng 12h30 tại Ngã ba Đồn, Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến anh Vi Văn Tưng sinh năm 2004 nguy kịch, còn em trai là Vi Văn Lâu sinh năm 2006 tử vong tại chỗ. Cả 2 là anh em ruột quê ở Thôn Thanh Tiến, Xã Thanh Quân, Huyện Như Xuân, Thanh Hóa.
Hoàn cảnh đáng thương của 2 nạn nhân
Hiện người em đã khâm liệm và chuẩn bị đưa về quê, còn người anh cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Hoàn cảnh gia đình của 2 anh em đặc biệt khó khăn, bố già yếu, mẹ không minh mẫn, (mẹ các em vốn không phải người ở Như Xuân mà trước đây bị lừa về, người ở Sơn La, lại không được minh mẫn, được nhận nuôi rồi sau đó lấy chồng ở xã Thanh Quân). Nhà cửa rách nát, nghèo khó, bố mẹ già yếu nên hai anh em phải nghỉ học sớm đi làm, không may lại gặp nạn.
Một số hình ảnh của nạn nhân

Hiện tại dù biết con bị nạn những cũng không thể vào Bình Dương, anh em họ hàng cũng không bên cạnh, mọi việc đều do người cùng thôn đứng ra lo liệu.
Vì vậy, với tinh thần tương thân tương ái, Ban Công tác xã hội CLB thanh niên Thanh Hóa phía Nam đã tiếp nhận thông tin từ hội viên. Sau khi xác nhận thông tin & nhận thấy đây là trường hợp cấp thiết, CLB thanh niên Thanh Hóa phía Nam kính mong quý đồng hương hỗ trợ 2 em dù ít dù nhiều để có thể vượt qua được khó khăn này.
——————————-
Quý đồng hương có thể gọi điện hỏi thăm tình hình qua:
– Đ/c Trần Minh Thương: 0332443679 – Đại diện Hội đồng hương Như Xuân tại Miền Nam
– Anh Lương Văn Lập: 0886779195 – Là người cùng thôn hiện đang ở bệnh viện phụ trách mọi việc cho 2 anh em.
Hoặc ủng hộ trực tiếp qua thông tin tài khoản của CLB thanh niên Thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC) với thông tin như sau:
 – STK: 6.333.666.363636 – Ngân hàng: Ngân hàng Cổ phần Quân đội – CN Quận 5
– Tên chủ tk: CLB THANH NIEN THANH HOA PHIA NAM
– Nội dung ck: Ho tro truong hop o Nhu Xuan
———————————-
Ban Công tác xã hội STYC sẽ tổng hợp danh sách ủng hộ và báo cáo trên fanpage của CLB, đồng thời chuyển trực tiếp số tiền ủng hộ tới người nhà bệnh nhân (báo cáo bằng hình ảnh). Xin chân thành cảm ơn!
Ban Công tác Xã hội STYC

Trả lời