You are currently viewing Khai mạc Giải bóng đá S7 Hội đồng hương Như Xuân tại miền Nam

Khai mạc Giải bóng đá S7 Hội đồng hương Như Xuân tại miền Nam

Chiều ngày 9/7/2023, với mong muốn, tạo sân chơi lành mạnh thúc đẩy hoạt động thể dục thể thao, hoạt động bóng đá phong trào cho con em đồng hương huyện nhà . Giải bóng đá S7 Như Xuân miền Nam năm 2023 chính thức khởi tranh nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa những người con Như Xuân đang học tập sinh sống và làm việc tại khu vực miền Nam.

Ban tổ chức vinh dự được đón tiếp các vị khách mời đến tham dự: Ông Nguyễn Bá Cường, P. Chủ tịch CLB Báo chí Thanh Hoá Tại Tp. HCM, nguyên Trưởng ban tổ chức giải Thanh Hoá Miền Nam năm 2016 và bà Nguyễn Ngọc Nhi, Trung tâm báo chí Tp HCM đại diện CLB Báo chí Thanh Hoá Tại Tp. HCM; đ/c Phạm Thị Trang, P. Chủ nhiệm và đ/c Lê Thị Huyền, Ủy viên Ban chủ nhiệm CLB thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC). Ông Lê Đình Chung, Chủ tịch CLB doanh nhân Thanh Hoá tại Bình Dương, Trưởng Ban Tổ Chức Giải Triệu Sơn Miền Nam năm 2023 đến tham dự, chúc mừng và trao 2 triệu đồng ủng hộ giải đấu. Ông Đỗ Văn Hai, nguyên chủ tịch Hội Cổ động viên bóng đá Thanh Hoá tại Bình Dương đến dự và trao 2 triệu đồng ủng hộ. Ông Lã Văn Dương, TGĐ Công ty sơn Đại Việt, một người con đến từ Triệu Sơn đến tham dự và ủng hộ giải 2 triệu đồng. Ông Cao Đức Toàn đến tham dự và ủng hộ giải 1 triệu đồng. Ông Lê Công Anh, Giám đốc ty truyền thông Alo Phủi tham dự ủng hộ giải 4 triệu đồng. Bên cạnh đó BTC cũng xin được cám ơn các đơn vị HĐH huyện Như Thanh, Thị xã Nghi Sơn, Lang Chánh, Nga Sơn, Nông Cống, Triệu Sơn , Thọ Xuân và CLB Từ Thiện Âm Vang Sông Mã đến dự và gửi hoa chúc mừng giải đấu.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Chia sẻ về giải S7 Như Xuân tại miền Nam năm 2023, ông Trần Minh Thương – Chủ tịch HĐH huyện Như Xuân, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Giải nhận được sự nhất trí của ban chấp hành hội đồng hương huyện Như Xuân tại miền Nam cũng như nhận được sự ủng hộ tích cực của bà con  đồng hương. Đây là động lực để ban tổ chức chúng tôi tự tin tổ chức Giải bóng đá Như Xuân Miền Nam lần 1 năm 2023. Trên tinh thần “Như Xuân – Đoàn kết là sức mạnh”, tôi hy vọng 8 đội bóng tham dự giải hãy nêu cao tinh thần Fairplay, thi đấu trung thực, cống hiến những trận cầu hay, những bàn thắng đẹp để không phụ lòng mong mỏi của Ban tổ chức, các nhà tài trợ và đặc biệt là người hâm mộ”.

Ông Trần Minh Thương – trưởng BTC giải phát biểu khai mạc

BTC chụp hình lưu niệm cùng các nhà tài trợ và khách mời

Giải năm nay quy tụ 8 đội bóng đại diện các thị trấn, xã của huyện và được chia làm hai bảng, Bảng A gồm: Thị trấn Yên Cát, xã Thanh Quân, xã Cát Tân, xã Hoá Quỳ; Bảng B gồm: xã Thượng Ninh, xã Xuân Bình, xã Tân Bình, xã Thanh Lâm. Theo điều lệ giải, mỗi bảng sẽ chọn ra hai đội nhất nhì bảng vào tứ kết, bốn đội thắng tứ kết vào bán kết, hai đội thắng bán kết tranh ngôi vô địch.

Ngay sau khi lễ khai mạc, bốn cặp đấu đã được diễn ra không kém phần sôi nổi và quyết liệt, giải sẽ bắt đầu từ ngày 9/7 va bế mạc vào ngày 6/8/2023 tại Sân vận động Minh Châu Arena An Phú, đường DT743 – An Phú – Tp. Thuận An – Tỉnh Bình Dương.

Kết quả thi đấu vòng 1 ngày 9/7

  • Thượng Ninh 4 – 2 Xuân Bình
  • Hóa Quỳ 4 – 1 Cát Tân
  • Tân Bình 2 – 5 Thanh Lâm
  • Yên Cát 8 – 2 Thanh Quân

 

Ngọc Chương

Trả lời