You are currently viewing Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2022 – Sân chơi ý nghĩa gắn kết tình đồng hương của những người con xứ Thanh

Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2022 – Sân chơi ý nghĩa gắn kết tình đồng hương của những người con xứ Thanh

Sau một năm không thể tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2022, Đồng hương Thanh Hóa tại miền Nam đã tổ chức giải đấu lần thứ 9. Đây được xem là sự cố gắng không nhỏ của ban tổ chức để duy trì trở lại sân chơi bóng đá truyền thống ý nghĩa, hấp dẫn đã tổ chức thành công tám lần trước dành cho những người con Thanh Hóa tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam tiền thân là giải bóng đá do CLB Sinh viên Thanh Hóa tại Tp. HCM tổ chức.

12 đội bóng nam, 5 đội bóng nữ là những đội tuyển đại diện cho các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Mỗi đội bóng là tập hợp những cầu thủ xuất sắc là những người con Thanh Hóa đang sinh sống, lao động, học tập tại các tỉnh, thành phố tại khu vực miền Nam. Bởi vậy, mỗi đội bóng đều có bản sắc, hình ảnh riêng. Giải năm nay cũng ghi nhận sự thay đổi khi chuyển từ bóng đá 5 người sang 7 người, nhằm tạo điều kiện để các cầu thủ được ra sân, thể hiện hết mình, các trận đấu trở nên hấp dẫn, chất lượng hơn. 12 đội bóng nam được chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất lọt vào vòng tứ kết. Năm nay, để đánh dấu bước phát triển mới của giải, lấy ý tưởng từ đĩa bạc dành cho đội vô địch giải Bundesliga (Đức), ban tổ chức trao phần thưởng cho đội vô địch là Mặt Trống đồng Đông Sơn.

                                                                            FC Đông Sơn là đương kim vô địch của giải

 

Đây là phần thưởng đầy ý nghĩa, thể hiện bản sắc văn hóa, con người xứ Thanh. Các trận đấu của giải đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, kịch tính và có không ít bất ngờ xảy ra. Ở nội dung của nam, hai đội Nga Sơn và Đông Sơn đã xuất sắc vượt qua 10 đối thủ còn lại để góp mặt trong trận chung kết. Với dàn cầu thủ đồng đều, chất lượng hơn, đội Đông Sơn đã thắng đậm Nga Sơn với tỷ số 4-0, trở thành nhà tân vô địch của giải đấu. Một điều khá thú vị đó là đội Đông Sơn lại là nhà vô địch đầu tiên được nhận phần thưởng Mặt Trống đồng Đông Sơn. Đội Nga Sơn – nhà vô địch giải đấu lần thứ 8 – năm 2020 nhận vị trí á quân tại giải năm nay. Hai đội xếp giải đồng hạng ba là thị xã Nghi Sơn và Yên Định.

                                                                                    FC Nga Sơn xuất sắc về Nhì chung cuộc

 

Bên cạnh sự quan tâm của Đồng hương Thanh Hóa tại miền Nam, giải còn có sự đồng hành tài trợ của các doanh nghiệp, doanh nhân là những người con Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam. Trong đó nhà tài trợ chính là Công ty quảng cáo Định Hướng do ông Nguyễn Văn Trung – một người con quê Nga Sơn làm chủ. Bên cạnh đó, Tập đoàn Bất động sản Đông Á (Thanh Hóa) là nhà tài trợ kim cương cho giải đấu. Một số hình ảnh trong suốt cuộc thi đấu, các cầu thủ thi đấu hăng say, nhiệt huyết với mong muốn giành chức vô địch.                                Hình ảnh trận chung kết: FC Nga Sơn (áo vàng), FC Đông Sơn (áo xanh)

 

                                                      Thủ môn xuất sắc: Hoàng Ngọc Long (Nga Sơn)

 

 

 

 

                                                                                         Vua phá lưới: Nguyễn Văn Dũng (Đông Sơn)

 

                                            Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Hương (Đông Sơn)

Ngoài các đội tuyển nam còn có các các đội tuyển nữ tham gia giải đấu, tạo ra các trận đấu thú vị, hấp dẫn. Điều này đã đem tới nét đẹp, sự hấp dẫn cho giải đấu truyền thống của những người con Thanh Hóa xa xứ. Nội dung của nữ cũng khá hấp dẫn khi có 5 đội bóng tham gia, trong đó có đội tuyển nữ sinh viên Thanh Hóa ở phía nam. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Đội có điểm số cao nhất giành chức vô địch.                                                                             FC Yên Định vô địch bảng nữ 

Đội nữ Yên Định đã khẳng định sức mạnh, sự vượt trội của mình để bảo vệ thành công chức vô địch. Xếp thứ nhì là đội Bá Thước và xếp thứ ba là đội Sinh viên Thanh Hóa. Ban tổ chức cũng đã trao các giải cá nhân (nam – nữ) gồm cầu thủ xuất sắc, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và thủ môn xuất sắc nhất giải.

                                                                                            FC nữ Bá Thước về hạng Nhì

 

                                                                             FC nữ Sinh viên Thanh Hóa đạt hạng 3

 

                                                                          Nữ cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Lê Hồng (Yên Định)

 

Bên cạnh sự thành công của giải đấu là sự cố gắng nỗ lực của các cầu thủ, còn là sự ủng hộ hết sức mình của đội ngũ khán giả, cổ động viên nhiệt tình, tạo động lực hảo hứng truyền động rất nhiều cho các cầu thủ trên sân.

                                                                                               Khán giả theo dõi trên sân

 

Giải đã được tổ chức thành công và thực sự ý nghĩa, trọn vẹn với hoạt động quyên góp từ thiện. Ban tổ chức 2 trận đấu bóng đá giao hữu bên lề giải đấu nhằm vận động sự ủng hộ từ các đội bóng, các cầu thủ, các nhà tài trợ. Trong đó, trận đấu giữa đội Ban tổ chức và đội bóng của Hội Từ thiện Âm vang Sông Mã đã quyên góp dc 65.250.000 đồng trao cho chị Nguyễn Thị Thủy – hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn. Trận đấu giữa hai đội Yên Định và thị xã Nghi Sơn quyên góp được 50 triệu đồng, trao cho chị Mai Thị Oanh , thôn Yên Cư, xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thuỷ. Mạnh Cường

 

                                                                                  Hình ảnh 2 trận cầu gây quỹ từ thiện

 

                                                                                            Hình ảnh các cầu thủ trên sân

 

Khép lại một giải đấu sôi động, nhiều nhiệt huyết, sôi động tuổi trẻ, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong hội đồng hương. Đây còn là một sân chơi ý nghĩa, mang lại nhiều cảm xúc đến cho khán giả, người tham gia và những đồng hương theo dõi. Dù hoạt động đã kết thúc thế nhưng mở đầu cho các hoạt động cộng đồng tiếp theo trong tương lai.

                                                                                                                                                              Mạnh Cường – Ngọc Chương

Trả lời