You are currently viewing Ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 quê ở huyện Ngọc Lặc

Ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 quê ở huyện Ngọc Lặc

Chiều 3-8, thông tin từ CDC Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 quê ở xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc.

Bệnh nhân là nữ, sinh năm 2004 (mã số BN166698), quê ở xã Minh Tiến, Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Địa chỉ trước khi về địa phương: Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương. Nơi làm việc: Công ty CERUBO.

Trưa ngày 31-7-2021, bệnh nhân được anh trai chở xe máy xuống An Phú, Bình Dương bắt xe ô tô BKS 51C-76111 để về quê. Trên đường đi về không tiếp xúc gần với ai, ở các chốt kiểm dịch các tỉnh, có xuống xe khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Xe có dừng đổ xăng tại Khánh Hòa khoảng 21h ngày 1-8-2021, Quảng Trị khoảng 9-10h ngày 2-8-2021 (không nhớ tên cây xăng). Đến 2h ngày 3-8-2021, tại chốt kiểm dịch Nghi Sơn, bệnh nhân được làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn lấy mẫu chuyển Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi, Nghệ An làm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận có kết quả xét nghiệm dương tính, CDC Thanh Hóa đã báo cáo Sở Y tế, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn thực hiện truy vết, ghi nhận 2 trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân có địa chỉ xã Minh Tiến, Ngọc Lặc và 1 trường hợp có địa chỉ ở Đô Lương, Nghệ An, từ Bình Dương về đã thực hiện cách ly tập trung tại thị xã Nghi Sơn và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Bệnh nhân đã được chuyển về Cơ sở điều trị COVID-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để theo dõi, điều trị.

Nguồn: baothanhhoa.vn

Trả lời