You are currently viewing Cổ động viên bóng đá Thanh Hóa nấu cơm hỗ trợ người dân trong khu cách ly

Cổ động viên bóng đá Thanh Hóa nấu cơm hỗ trợ người dân trong khu cách ly

CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa và Hội cổ động viên bóng đá Thanh Hóa tổ chức nấu cơm hỗ trợ người dân trong các khu cách ly tập trung mỗi ngày từ 300 đến 500 suất.

Trước đó, CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã ủng hộ 200 triệu cho những cổ động viên gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại khu vực phía Nam. Ảnh: ĐT
Trước đó, CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã ủng hộ 200 triệu cho những cổ động viên gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại khu vực phía Nam. Ảnh: ĐT

Ông Cao Hoàng Đức, Giám đốc điều hành CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa vừa cho biết, từ ngày mai 4/8, CLB sẽ phối hợp với Hội cổ động viên tổ chức nấu cơm hỗ trợ cho người dân trở về từ vùng dịch đang cách ly tại các địa phương trong tỉnh.

“Mỗi ngày sẽ có khoảng từ 300 đến 500 suất cơm đóng hộp được chuyển vào khu cách ly giúp đỡ bà con từ vùng dịch trở về. Các suất cơm sẽ được nấu tại nhà ăn của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Đông Á Thanh Hóa (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương – PV). Trước mắt CLB sẽ trích một phần kinh phí trong công tác xã hội từ thiện để ủng hộ chương trình. Sau đó, Hội cổ động viên sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm góp thêm. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ giúp đỡ được phần nào đối với những bà con đồng hương đang gặp khó khăn do dịch bệnh, đặc biệt là bà con khu vực phía Nam mới về quê” – ông Đức nói.

Theo đại diện Hội cổ động viên bóng đá Đông Á Thanh Hóa, những ngày vừa qua, sau khi bàn bạc, vận động được một lượng kinh phí, lương thực, thực phẩm từ hội viên và sự ủng hộ của CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa, hội đã quyết định tổ chức chương trình thiện nguyện này.

Trước mắt, hội sẽ sử dụng kinh phí do CLB và các nhà hảo tâm, đồng thời cũng là những cổ động viên bóng đá ủng hộ để nấu những suất cơm đầu tiên. Sau đó tiếp tục kêu gọi người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa trên toàn quốc cùng chung tay hỗ trợ.

Ngay sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cổ động viên bóng đá Thanh Hóa khắp mọi miền đất nước. Ảnh: QD
Ngay sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cổ động viên bóng đá Thanh Hóa khắp mọi miền đất nước. Ảnh: QD

Ông Lê Thanh Hoàn, Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá Thanh Hóa cho biết: “Chúng tôi đã phân công anh chị em trong hội cụ thể các phần việc. Người đi chợ, người nấu cơm, người đóng hộp và các chuyến xe đưa cơm đến các khu cách ly. Hội cũng thành lập bộ phận tiếp nhận kinh phí ủng hộ, lương thực, thực phẩm tại nhà ăn của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thanh Hóa. Trước mắt, các suất cơm đầu tiên sẽ được chuyển đến khu cách ly huyện Nông Cống, nơi có nhiều bà con đồng hương từ khu vực phía Nam trở về trong những ngày gần đây. Sau đó, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh để chuyển các suất cơm từ thiện đến các địa chỉ phù hợp”.

Cũng theo ông Hoàn, hội dự kiến sẽ tổ chức chương trình trong thời gian từ 15 đến 21 ngày và có thể kéo dài thêm. Mỗi suất cơm hộp trị giá 30 ngàn đồng, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, CLB bóng đá Thanh Hóa, thông qua Hội cổ động viên bóng đá Thanh Hóa khu vực phía Nam đã ủng hội cho 400 cổ động viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 200 triệu đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng vừa có công văn về việc tạm dừng đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, thông qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, tỉnh trích ngân sách 5 tỷ đồng ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (quê Thanh Hóa) tại khu vực phía Nam mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Nguồn: congluan.vn

Trả lời