You are currently viewing Chương trình “Phát cháo đêm” của SVTH: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Chương trình “Phát cháo đêm” của SVTH: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Với tinh thần trao đi yêu thương nhận lại tiếng cười, niềm hạnh phúc và mong muốn kết nối cộng đồng sinh viên Thanh Hóa tại TP. HCM, đêm ngày 10/4/2022 nhóm Sinh viên Thanh Hóa đã tổ chức Chương trình thiện nguyện: “Phát Cháo Đêm” nhằm sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh giữa chốn Sài Gòn hoa lệ.

Đối tượng phát quà của nhóm là những người nhặt ve chai, người vô gia cư.

Tình cảm đong đầy yêu thương trong mỗi ổ bánh mì kẹp do chính tay các bạn sinh viên Thanh Hóa tự làm nguyên buổi chiều ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Đối tượng phát quà của nhóm là những người nhặt ve chai, người vô gia cư, chia làm 2 nhóm nhỏ đi dọc tuyến đường CMT8 và Lê Văn Kiệt. Top 5 Duyên dáng xứ Thanh khu vực phía Nam 2022 là những người đầu tiên đăng ký tham gia chương trình.

Top 5 Duyên dáng xứ Thanh khu vực phía Nam 2022 là những người đầu tiên đăng ký tham gia chương trình.

Để thực hiện được chương trình này, các bạn sinh viên đã liên hệ mượn tạm văn phòng làm việc của Công ty TNHH Act International Japan tại số 3 Einstein, Tp. Thủ Đức để làm địa điểm tập kết đồ và tự chế biến những phần quà nhỏ là những suất bánh mì kẹp chả giò kèm theo một hộp sữa ăn đêm. Sau đó cả nhóm chia nhau ra và đi làm nhiệm vụ. Thời gian phát từ 00h00 đến 02h00 sáng hôm sau thì hoàn thành, sau đó nhóm tập trung tổng kết chương trình vào giao lưu tại công viên Hầm Thủ Thiêm.

Nhóm tập trung tổng kết chương trình vào giao lưu tại công viên Hầm Thủ Thiêm

Đồng chí Mai Xuân Hoàng, P. Chủ nhiệm CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC), Trưởng BTC chương trình cho biết: “Chương trình này mục đích gửi một chút ấm áp tới những người vô gia cư nhân ngày giỗ tổ hùng vương, mục đích phụ là gây dựng lại phong trào sinh viên Thanh Hoá tại TP. HCM. Với số lượng ban đầu dự kiến khoảng 30 bạn nhưng số lượng khi tham gia chương trình lên tới 50 bạn quy tụ các anh chị các bạn sinh viên và tân sinh viên rất đông, cho thấy nhiệt huyết trong phong trào sinh viên của các bạn đang còn rất lớn. Hiện tại SVTH (tên gọi của CLB Sinh viên Thanh Hóa tại Tp. HCM) đã tạm ngưng hoạt động mấy năm nay do chưa có được người thủ lĩnh có tâm và nhiệt huyết với phong trào đồng hương đứng ra nhận phát triển”.

——————————————————————————–

Bạn sẽ không còn thấy cô đơn, lạc lõng hay tủi thân khi xa gia đình, xa quê hương. Bởi Sinh viên Thanh Hóa sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ý nghĩa, cháy hết mình với tuổi trẻ viết nên hành trình với những kỉ niệm đẹp, đầy sắc màu trong thanh xuân bạn. Hãy tham gia group zalo CỘNG ĐỒNG SINH VIÊN THANH HÓA PHÍA NAM để cùng phát triển nhé. Hotline: 0971996679 (Chung Ba)

Ban truyền thông STYC

Trả lời