You are currently viewing Chiều 5-8, ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 tại các khu cách ly tập trung của huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn

Chiều 5-8, ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 tại các khu cách ly tập trung của huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn

Thông từ CDC Thanh Hóa cho biết, chiều 5-8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 trong các khu cách ly tập trung của huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn. Đây là các công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Tại khu cách ly tập trung xã Thăng Long, huyện Nông Cống ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19. Bệnh nhân về địa phương bằng xe máy cùng một người khác từ Nhơn Trạch, Đồng Nai vào sáng ngày 2-8-2021. Sau khi trở về địa phương cả hai người đã được làm test nhanh và có kết quả âm tính. Ngày 4-8-2021 Trung tâm Y tế huyện Nông Cống lấy mẫu gửi CDC Thanh Hóa làm xét nghiệm, ngày 5-8 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

3 ca mắc COVID-19 còn lại được ghi nhận trong khu cách ly tập trung của thị xã Nghi Sơn.

Các bệnh nhân đều được cách ly ngay sau khi trở về địa phương, không có F1 ngoài cộng đồng.

Cả 6 bệnh nhân đã được chuyển về Cơ sở điều trị COVID-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 27-4-2021 đến nay, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 125 ca mắc COVID-19, đa phần là các ca bệnh xâm nhập từ nước ngoài, tỉnh ngoài về. Trong đó, đã có 26 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, các trường hợp còn lại đang được điều trị tại Cơ sở điều trị COVID-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, tình hình sức khỏe ổn định, không có bệnh nhân nặng.

Nguồn: Baothanhhoa.vn

Trả lời