You are currently viewing Cục Hàng không yêu cầu các hãng dừng bán vé bay nội địa

Cục Hàng không yêu cầu các hãng dừng bán vé bay nội địa

Cục Hàng không vừa yêu cầu các hãng hàng không dừng bán vé các chuyến bay nội địa cho tới khi có thông báo mới, trả lại tiền vé đã bán trong hơn 1 tháng qua.

Các hãng hàng không phải tạm dừng bán vé máy bay nội địa cho tới khi có thông báo mới

Chiều 30/8, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Viejet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh thành thực hiện Chỉ thị 16.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho tới khi có thông báo mới; hoàn trả tiền vé đã bán sau ngày 21/7 tới nay.

Hiện các hãng hàng không đang tạm dừng khai thác các đường bay thương mại chở khách nội địa, chỉ còn các chuyến chở lực lượng phòng chống dịch, chở người dân về quê theo thỏa thuận của các địa phương.

Do dịch bệnh, chưa rõ khi nào hết giãn cách xã hội nên các chuyến bay thương mại vẫn chưa rõ khi nào có thề khai thác trở lại, trong khi các hãng vẫn thông báo khuyến mại và mở bán vé lịch bay theo lịch giãn các xã hội của các địa phương (sau giãn cách dự kiến). Tình trạng này dẫn tới nguy cơ khách bị thiệt thòi khi lịch bay lại hủy.

Riêng các chuyến bay chở hàng hiện vẫn khai thác không hạn chế.

Nguồn: tienphong.vn

Trả lời