You are currently viewing [Bài dự thi số 13]: Thư gửi Mẹ!

[Bài dự thi số 13]: Thư gửi Mẹ!

(Bài thi không vì mục đích nhận giải mà chia sẻ cảm xúc gửi đến Mẹ già 😘)

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, vậy là cũng 15 năm rồi Mẹ nhỉ? Nơi quê nhà Mẹ có khỏe không? Có còn ăn được nhiều cơm như trước nữa không? Các cháu nhỏ chắc cuội phá lắm phải không hả Mẹ?

Mỗi năm mặt trời mọc 365 lần, con xin gửi đến Mẹ 365 điều bình an mãi mãi. Mỗi ngày đồng hồ quay 1440 vòng, là lòng con chứa chan 1440 nỗi nhớ Mẹ gia diết. Khoảng thời gian 15 năm tuy nó không dài, nhưng cũng không phải là quá ít và đó cũng là những chuỗi ngày cho con bươn trải, khôn lớn và trưởng thành hơn rất nhiều…

Nhà mình nghèo lắm Mẹ à…. Mười anh chị em (8 trai 2 gái). Con sẽ nhớ mãi quãng thời gian ấy. Gọi là cơm nhưng không có nổi 1 hạt gạo (sắn khô giã thành gạo, sắn tươi đem trộn vào để tạo thành cơm). Từ lớp 1 đến lớp 5 nhà cách trường 5km. Từ lớp 6 đến lớp 9 nhà cách trường 7km. Từ lớp 10 đến lớp 12 khoảng cách là 15km. Đằng đẵng suốt 12 năm đó nhà mình không mua nổi 1 chiếc xe đạp, mỗi ngày đến trường đều phải đứng lên góc bảng vì không có tiền đóng học phí và xây dựng…..

Có lẽ câu chuyện của nhà mình kể ra cho bạn bè cùng trang lứa ai cũng cười chê Mẹ ạh. Nhưng không…. Đối với con đó là một tuổi thơ tươi đẹp nhất. Con cảm thấy thật hạnh phúc, thật tuyệt vời khi Bố Mẹ đã đem con đến với thế giới của sự sống. Được sinh ra trong 1 gia đình tuy nghèo nhưng vô cùng ấm áp….Bố đã không còn ở lại với chúng ta nữa 😢 nhưng con nghĩ rằng Bố sẽ luôn mỉm cười và tự hào về gia đình của chúng ta phải không Mẹ???

Khoảng trời Nam lúc này vẫn đang mưa, cuộc sống ồn ào tấp nập của phố thị ngày xưa vẫn chưa trở lại bình thường vì dịch bệnh vẫn còn rất căng thẳng. Nơi quê nhà đã bắt đầu chớm lạnh của những ngày cuối thu rồi, hãy giữ mình cho ấm Mẹ nhé!!!

Chỉ còn 77 ngày(2 tháng 17 ngày) nữa sẽ lại là khoảnh khắc để chúng ta già thêm đi một tuổi(Năm mới). Lời hứa lần thứ 15 trở về để ăn tết bên Mẹ con hy vọng có thể trở thành hiện thực, dẫu biết rằng khó khăn trước mắt vẫn còn bủa vây…Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt để chờ đợi gia đình chúng ta cùng đoàn viên Mẹ nhé! Con rất nhớ Mẹ, nhớ các anh chị và các cháu….

Con yêu Mẹ nhiều lắm♥♥♥Một đời bình an và mãi mãi bên chúng con Mẹ nhé! ♥♥♥

Bình Dương 18/10/2021
Con trai Út: XuânGiảng!!!

Trả lời