You are currently viewing Triển khai website ‘đi chợ giùm’ tại 63 tỉnh thành

Triển khai website ‘đi chợ giùm’ tại 63 tỉnh thành

Theo nhà phát triển website “đi chợ giùm”, khi được vận hành, giải pháp này có thể hỗ trợ người dân trên cả nước đăng ký mua lương thực, thực phẩm thuận tiện hơn.

Nhân viên của Viettel Post đi mua hàng cho người dân tại siêu thị sau khi nhận được đơn hàng. Ảnh: Huyền Trang

Ngày 29-8, Viettel Post cho hay đã triển khai website “đi chợ giùm” hoạt động tại 63 tỉnh thành của cả nước để hỗ trợ người dân mua hàng hóa trong điều kiện giãn cách xã hội.

Ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Viettel Post cho biết, Viettel Post ứng dụng công nghệ vào dịch vụ “đi chợ giùm” để giúp người dân có thể tìm mua đúng mặt hàng thực phẩm cần thiết bằng vài thao tác trên điện thoại và theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.

Sau khi nhận được yêu cầu mua hàng của người dân đơn vị vận chuyển Viettel Post sẽ tiến hành gom đơn. Nguồn cung hàng hóa được lấy từ kho hàng có sẵn, từ các siêu thị, chợ đầu mối và các tiểu thương trong khu vực lân cận để có thể giao hàng trong ngày. Hàng hóa cũng sẽ được giao đúng quy trình giao – nhận hàng an toàn theo chuẩn Bộ Y tế.

Trước đó, dịch vụ “đi chợ giùm” của Viettel Post đã được thử nghiệm triển khai tại 11 tỉnh thành trên cả nước gồm Đồng Tháp, Hậu Giang, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Hà Nội, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh.

Tại Đồng Tháp, theo ghi nhận của Viettel Post các đơn hàng tại đây đạt con số trung bình 500 đơn/ngày. Sau một thời gian triển khai, dịch vụ “đi chợ giùm” đã cung ứng hơn 100.000 đơn hàng, ước tính tổng khối lượng hàng hóa đạt hơn 500 tấn.

Viettel Post cho biết, hiện đơn vị có thể đáp ứng nhu cầu hàng hóa lên tới 500 – 600 tấn/ngày cho thị trường toàn quốc.

Danh sách website “đi chợ “đi chợ giùm” địa chỉ tải ứng dụng có tại địa chỉ https://bit.ly/63dichoho.

Nguồn: thesaigontimes.vn

Trả lời