You are currently viewing TP Hồ Chí Minh: Người dân trong khu phong tỏa thiếu thực phẩm hãy gọi số 0963870058

TP Hồ Chí Minh: Người dân trong khu phong tỏa thiếu thực phẩm hãy gọi số 0963870058

Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh Nguyễn Nguyên Phương cho biết như vậy tại buổi họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền công tác phòng chống dịch trên địa bàn diễn ra vào ngày 10/8.

Ngày 10/8, tại buổi họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn do UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức, Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương cho biết, để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân ở các khu vực cách ly, phong tỏa, Sở đã phối hợp với các địa phương tổ chức phát phiếu mua hàng tại các chợ, siêu thị…

Đồng thời, các địa phương cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm phân phối hàng hóa tận nơi, giúp người dân hạn chế ra khỏi nhà.

"Siêu thị mini di động" trên xe bus xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh phục vụ người dân mua sắm thực phẩm thiết yếu với giá bình ổn
“Siêu thị mini di động” trên xe bus xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh phục vụ người dân mua sắm thực phẩm thiết yếu với giá bình ổn

“Ngoài ra, với người dân trong các khu phong tỏa, khó tiếp cận hàng hóa có thể liên hệ với với tổng đài hỗ trợ khẩn cấp 096.387.0058 của “Phiên chợ nghĩa tình” để được hỗ trợ kịp thời” – Phó Giám đốc Sở Công thương thông tin.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tuyển chọn thêm các nguồn hàng, mặt hàng và tổ chức các gói hàng hóa đóng sẵn, chở đến các khu phong tỏa để cung ứng nhanh, thuận tiện, số lượng nhiều cho người dân.

Đến nay, Sở Công thương đã phối hợp các đơn vị tổ chức phiên chợ với 70 mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu. Mô hình này đã hỗ trợ được 6.035 hộ dân tương đương với 24.140 nhân khẩu tại các khu phong tỏa. Người dân đã tiếp cận được 9.103 đơn hàng với tổng giá trị 2,7 tỷ đồng.

Hiện nay, tồn kho của phiên chợ nghĩa tình còn 836 triệu đồng, tương đương với 2.938 đơn hàng. “Chúng tôi vẫn đang tiếp nhận tài trợ của các đơn vị để tiếp tục tổ chức mô hình này”, ông Phương nói thêm.

Trước đó, ngày 9/8,  nhanh của các quận, huyện và TP Thủ Đức về tình hình tổ chức lại các điểm cung ứng hàng hóa (chủ yếu là lương thực, thực phẩm thiết yếu) cho thấy, tính đến 12 giờ ngày 9/8, trên địa bàn TP có thêm 3 chợ truyền thống khôi phục hoạt động để cung cấp các mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống.

Cụ thể, chợ Tân Chánh Hiệp (quận 12) tổ chức cho 30 tiểu thương ngành hàng tươi sống kinh doanh, chợ Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận) tổ chức cho 16 tiểu thương, chợ Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) tổ chức cho 4 tiểu thương hoạt động.

Việc mở cửa trở lại 3 ngôi chợ này đã nâng số chợ đang hoạt động trên địa bàn TP lên con số 37/234 chợ truyền thống.

Như vậy, tính từ ngày 19/7 đến nay, đã có 18 chợ được tái mở cửa. Tuy nhiên, vẫn còn 197 chợ truyền thống và 3 chợ đầu mối vẫn chưa đủ điều kiện hoạt động trở lại.

Về 3 chợ đầu mối, hiện chỉ có chợ đầu mối Thủ Đức đang vận hành điểm trung chuyển hàng hóa nông sản từ các tỉnh về TP tiêu thụ nhưng hoạt động chưa hiệu quả, lượng rau củ quả chuyển về đây mỗi ngày còn rất khiêm tốn so với quy mô dự kiến ban đầu.

Vì vậy, mới đấy, UBND TP chỉ đạo UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP về việc tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn và các văn bản hướng dẫn của Sở Công Thương. Cùng với đó là tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh việc triển khai thực hiện “Phiếu mua hàng” một cách hiệu quả.

Nguồn: Tieudung.vn

Trả lời