You are currently viewing TP.HCM bổ sung một số nhóm công việc không cần giấy đi đường

TP.HCM bổ sung một số nhóm công việc không cần giấy đi đường

Chia sẻ trong họp báo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM trong 24 giờ qua, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu, Công an TP HCM chia sẻ, từ ngày 16/9, thành phố bổ sung một số nhóm công việc không cần giấy đi đường khi đáp ứng một số điều kiện.

Các nhóm bổ sung lần này bao gồm:

– Luật sư tham gia tố tụng khi có thông báo yêu cầu, giấy triệu tập của các cơ quan tố tụng (hoặc văn bản yêu cầu của cơ quan tố tụng, kèm văn bản phân công luật sư của Văn phòng luật sư). Khi di chuyển, luật sư phải có các yếu tố nhận diện là thẻ luật sư trùng với giấy tờ và kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm VNEID.

Zalo
Nhân viên bưu cục giao sách giáo khoa sẽ thuộc nhóm không cần giấy đi đường

Khung thời gian lưu thông đổi ca của các ngành nghề:

– Cán bộ, nhân viên ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán được lưu thông đổi ca làm việc hàng tuần trong các khoảng thời gian từ 16h30 đến 18h thứ sáu và 6h30 đến 8h thứ hai.

– Nhân viên doanh nghiệp xăng dầu, gas được lưu thông đổi ca làm việc từ 13h đến 15h chủ nhật hàng tuần.

– Người lao động thuộc các doanh nghiệp nhà nước (điện lực, bưu điện, viễn thông…) được lưu thông đổi ca làm việc thời gian từ 15h đến 17h thứ bảy và 6h đến 7h30 thứ hai.

– Nhóm nhân viên, người lao động trong một số ngành nghề lưu thông để đổi ca trong những khung thời gian nhất định đồng thời phải mặc đồng phục ngành, doanh nghiệp; đeo thẻ nhân viên; có lịch đổi ca của đơn vị và khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an.

– Nhân viên bưu cục, giáo viên đưa sách đến cho học sinh cũng không cần giấy đi đường nhưng phải mặc đồng phục ngành, đeo thẻ ngành có sách hoặc lịch, danh sách địa điểm giao sách khi lưu thông.

– Giảng viên, giáo viên đến trường hoặc điểm dạy học trực tuyến được di chuyển phù hợp lịch dạy học trực tuyến khi mang thẻ ngành, có lịch giảng dạy được Ban giám hiệu nhà trường ký duyệt.

– Đối với công nhân làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao nghỉ việc về nhà khi nhà máy ngưng hoạt động; người lao động đến nhà máy đổi ca làm việc (thời gian đổi ca không dưới 7 ngày một lần) hoặc người lao động đến làm việc tại công ty, nhà máy mở cửa hoạt động được phép lưu thông trong thời gian 9-11h hoặc 14-16h nhưng phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Nguồn: BoYte

Trả lời