You are currently viewing Tiếp nhận hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm của tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ nhân dân TPHCM

Tiếp nhận hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm của tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ nhân dân TPHCM

Sáng 29-7, tại Cảng Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông (quận 7), Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức tiếp nhận 62 container lương thực, thực phẩm từ tỉnh Thanh Hóa vận chuyển bằng đường biển vào hỗ trợ nhân dân TPHCM

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận bảng tượng trựng số tiền và hàng hóa trị giá hơn 72 tỷ đồng

Tham dự có bà Tô Thị bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và đại diện Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TPHCM.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, thay mặt lãnh đạo TPHCM tiếp nhận bảng tượng trưng số tiền 500 triệu đồng và 1.765 tấn lương thực, thực phẩm trị giá hơn 72 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ nhân dân TPHCM vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, bày tỏ tình cảm, sự chia sẻ nghĩa tình, kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với nhân dân TPHCM.

Số lương thực, thực phẩm thiết yếu này sẽ được phân bổ về Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận huyện và thành phố Thủ Đức để chuyển ngay đến người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo bữa ăn cho bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, trong những ngày qua đã có nhiều địa phương trong cả nước, dù đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng đã chắt chiu hỗ trợ tiền, hàng đến người dân TPHCM. Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận gần 300 ngàn tấn lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của các tỉnh thành trong cả nước chuyển đến hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của người dân TPHCM.

Mỗi tỉnh thành, mỗi địa bàn là một đặc sản, một món quà thể hiện tình cảm, nghĩa tình gửi đến nhân dân TPHCM, mong muốn chung tay, góp sức cùng TPHCM và cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

Nguồn: HOÀI NAM – sggp.org.vn

Trả lời