You are currently viewing HTBC phát động chương trình hỗ trợ bà con Thanh Hóa ở các tỉnh, thành phía Nam

HTBC phát động chương trình hỗ trợ bà con Thanh Hóa ở các tỉnh, thành phía Nam

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ con em người Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 hiện nay.

HTBC phát động chương trình hỗ trợ bà con Thanh Hóa ở các tỉnh, thành phía Nam

Đại diện HTBC trao khẩu trang cho 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang trong đợt dịch bùng phát vừa qua tại 2 địa phương này.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dân, nhất la người dân lao động từ các tỉnh, thành đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, trong đó có con em người Thanh Hóa. Rất nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh việc họ đang cùng với người dân Thành phố chung tay chống dịch thì những người lao động nhập cư này không có công ăn việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chính vì vậy họ đang rất khó khăn, thậm chí là phải vật lộn để lo từng bữa.

Thấu hiểu được sự khó khăn của người dân quê mình, HTBC đã kêu gọi và thành lập ban vận động các doanh nhân, doanh nghiệp, bà con Thanh Hóa, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay đóng góp cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời giúp đỡ bà con Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn do dịch Covid-19 gây ra. Ủng hộ và hỗ trợ chính quyền, hệ thống y tế nhanh chóng chặn đứng đại dịch, nhường cơm sẻ áo, cứu trợ những người đang phải chiến đấu cho cuộc sống từng ngày là mệnh lệnh của trái tim…!

HTBC phát động chương trình hỗ trợ bà con Thanh Hóa ở các tỉnh, thành phía Nam

Đại diện THBC trao tiền và nhu yếu phẩm cho UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước thực trạng đó, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh và CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tha thiết kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cùng với sự chung tay đóng góp của mỗi người, mỗi gia đình, tập thể, tổ chức, doanh nghiệp tùy theo khả năng của mình hãy đóng góp quỹ phòng chống Covid-19, đồng thời giúp đỡ bà con Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Được biết, trong các đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ nhất, thứ hai và thứ ba vừa qua, HTBC đã nhiều lần tham gia gây quỹ ủng hộ phong trào chống dịch bệnh ở các tỉnh thành trong cả nước, trong đó có TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Băc Ninh và quê nhà Thanh Hóa. Trong đợt dịch lần thứ tư này, TP Hồ Chí Minh lại chính là vùng tâm dịch, chính vì vậy mà chịu ảnh hưởng đến người dân đang sinh sống tại đây, trong đó có số lượng lớn con em người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

HTBC phát động chương trình hỗ trợ bà con Thanh Hóa ở các tỉnh, thành phía Nam

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có kế hoạch đón công dân tỉnh nhà từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê. Ảnh: minh họa

Trước đó, thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có kế hoạch đón công dân tỉnh nhà từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê, dưới đây là 5 nhóm đối tượng ưu tiên và mẫu đơn đăng ký.

Các nhóm đối tượng gồm:

1. Người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm.

2. Người già trên 65 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

3.Trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

4. Phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

5. Người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác.

HTBC phát động chương trình hỗ trợ bà con Thanh Hóa ở các tỉnh, thành phía Nam
HTBC phát động chương trình hỗ trợ bà con Thanh Hóa ở các tỉnh, thành phía Nam

Thư kêu gọi của Hội đồng hương, CLB doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh – phía Nam  về chương trình hỗ trợ hỗ trợ người dân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn, do dịch bệnh Covid-19.

Mọi đóng góp của quý mạnh thường quân xin chuyển vào số tài khoản: 655-552-555-555, Ngân hàng MB Bank – chi nhánh Quận 5 – TP Hồ Chí Minh, tên tài khoản: CLB Doanh nhân Thanh Hoa tại TP Hồ Chí Minh. Các đóng góp bằng nhu yếu phẩm xin vui lòng liên hệ: Bà Ngô Thị Tuyến (ĐT: 0868589368), Ban chấp hành HTBC; Bà Cao Thị Giang (ĐT: 0967276600); Bà Bành Thị Lệ Lan (ĐT: 0909308685). Địa chỉ tiếp nhận: Văn phòng Tập đoàn Mai Linh, số 22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Liên hệ: Ms Lan Phương (ĐT: 0983540666).

Nguồn: Quang Minh – tieudung.vn

Trả lời