You are currently viewing Thủ khoa khối B của Thanh Hoá ước mơ trở thành Bác sĩ

Thủ khoa khối B của Thanh Hoá ước mơ trở thành Bác sĩ

Với số điểm 29,55 điểm khối B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT QG 2021, Nguyễn Thiều Công Thành học sinh lớp 12A1, Trường THPT Yên Định 1 (Thanh Hoá) trở thành thủ khoa khối thi này của tỉnh Thanh Hóa và là thí sinh có điểm khối B cao thứ 4 toàn quốc.
Điểm thành phần của Nguyễn Thiều Công Thành là 9,8 điểm môn Toán, 10 điểm môn Hóa và 9,75 điểm môn Sinh.

Nguyễn Thiều Công Thành (người bên phải trong hình)

Bố mẹ của Nguyễn Thiều Công Thành đều là giáo viên. Trong quá trình học tập và rèn luyện, Thành luôn phấn đấu, quyết tâm với tinh thần ham học hỏi. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021, Thành đoạt giải nhất môn Toán với số điểm cao nhất tỉnh.
Nguyễn Thiều Công Thành đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa của Trường Đại học Y Hà Nội để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ.
Nguyễn Thiều Công Thành chia sẻ: Em ước mở trở thành bác sĩ từ nhỏ. Bố mẹ ủng hộ quyết định chọn ngành học của em và luôn tạo mọi điều kiện để em được học tập, ôn thi một cách thuận lợi nhất.
Bí quyết học tập của Thành là tự sắp xếp thời gian biểu của mình một cách hợp lý. Mỗi khi học trên lớp, cố gắng nắm vững bài giảng, kiến thức mà thầy, cô truyền đạt. Khi về nhà, tập trung làm bài tập nâng cao. Ngoài ra, việc tìm tòi, tra cứu tài liệu trên mạng Internet cũng rất quan trọng để bổ trợ kiến thức cho mình. Ngoài giờ học, giúp đỡ công việc cho bố mẹ, Thành tham gia chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền hơi…
Theo: Tiền Phong.

Trả lời