You are currently viewing Thơm thảo tấm lòng 2 ông bà hơn 80 tuổi hỗ trợ nhu yếu phẩm phòng, chống dịch COVID-19

Thơm thảo tấm lòng 2 ông bà hơn 80 tuổi hỗ trợ nhu yếu phẩm phòng, chống dịch COVID-19

Đó là việc làm của gia đình ông Đỗ Đình Nhương ở thôn Bắc Bằng, xã Thiệu Hợp (Thiệu Hóa) khi hỗ trợ nhu yếu phẩm cho xã thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Tuy không nhiều nhưng việc làm của ông, bà khiến nhiều người xúc động.

Năm nay, ông bà Nhương đã ngoài 80 tuổi, nghe tin xã phát động ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ con em đang thực hiện cách ly tập trung tại xã, bà đã xúc vội túi gạo buộc cẩn thận trên chiếc xe đạp cà tàng và 100 ngàn đồng đưa cho ông mang đến UBND xã ủng hộ. Vượt quãng đường khoảng hơn 1km với chiếc xe đạp cà tàng giữa nắng tháng gay gắt, mồ hôi nhễ nhại ướt sũng lưng áo, bước đi chậm, một tay cầm tiền, một tay xách túi gạo, ông Nhương vào UBND xã gặp chị Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thiệu Hợp. Ông phân trần: “Ông bà tôi nghe tin xã vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19, tôi xúc được nấy gạo (khoảng 5kg) và 100 ngàn đồng tiền tiết kiệm chi tiêu hàng tháng gửi xã chia sẻ, giúp thêm bữa cơm cho những người lao động đang cách ly”.

Cảm động trước tấm lòng của cụ, chị Thu và nhiều chị em trong nhóm tự nguyện nấu cơm hỗ trợ các công dân của xã đang cách ly tập trung đã mời cụ Nhương ngồi nghỉ mát và bảo rằng: “Ông thông báo, chúng cháu sẽ đến nhà xin ghi nhận tấm lòng, một mình ông đạp xe ra xã, đường khó đi, tuổi cao, vất vả cho ông”.

Nghe xong ông Nhương vẫn cười hiền, nói: “Tôi muốn đưa nhanh cho xã, của ít lòng nhiều các cô ạ. Khi người dân khắp nơi trên đất nước đang cùng nhau phòng, chống dịch COVID-19, một chút ít này là để góp sức nhỏ bé của ông bà, cổ vũ toàn dân đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh”.

Được biết, gia đình ông bà Nhương có 5 người con đều đi làm ăn xa, tuy cuộc sống có khó khăn nhưng các con của ông bà hàng tháng vẫn gửi chút ít tiền, quà biếu bố mẹ. Không hoàn toàn dựa vào các con, ông bà vẫn chăm chỉ trồng rau, nuôi gà phù hợp với sức khỏe của người già và sống chan hòa, gần gũi với xóm làng. Việc làm nhỏ của ông, bà Nhương nhưng có ý nghĩa lớn, thực sự lan tỏa trong cộng đồng, nhất là thời điểm cả nước cùng chung tay chống dịch.

Sáng 7-8, chị Thu tranh thủ thời gian đến thăm, cảm ơn tấm lòng của ông bà Nhương, thấy ông bà đang ngồi têm trầu, trò chuyện, chị Thu cảm động và thêm kính trọng việc làm đẹp của ông bà.

Ông bà Nhương tâm sự: “Cho đi là còn mãi mà cô. Khi đất nước có giặc, toàn dân chung tay chống giặc. Khi đất nước có dịch thì toàn dân cũng phải chung tay chống dịch. Chúng tôi góp chút ít, mong là bữa cơm cho các cháu sẽ ngon hơn, mạnh khỏe hơn”…

Nguồn: Baothanhhoa.vn

Trả lời