You are currently viewing Thanh Hóa chi 5 tỉ đồng hỗ trợ đồng hương ở TP.HCM, mỗi hộ nhận 1 triệu đồng

Thanh Hóa chi 5 tỉ đồng hỗ trợ đồng hương ở TP.HCM, mỗi hộ nhận 1 triệu đồng

Sáng nay 1-8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định trích 5 tỉ đồng để hỗ trợ cho người dân có hộ khẩu tại tỉnh này, hiện đang tạm trú tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trước mắt mỗi hộ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Các đoàn viên, thanh niên huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bốc xếp hàng nhu yếu phẩm do các bạn trẻ trong huyện đóng góp để chuyển vào hỗ trợ người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam – Ảnh: HÀ ĐỒNG

.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn, trong thời gian qua, cán bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thanh Hóa luôn chia sẻ khó khăn, có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam nhằm giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19, trong đó có công dân Thanh Hóa đang lưu trú, học tập, làm việc, sinh sống tại các địa phương này. 

Thanh Hóa đã chi viện 109 cán bộ, y, bác sĩ; 2.200 tấn nhu yếu phẩm trị giá gần 90 tỉ đồng và 3 tỉ đồng tiền mặt cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Đến nay Thanh Hóa đã đón, tiếp nhận gần 15.000 công dân tỉnh này có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 trở về quê hương.

Để thực hiện nghiêm công điện số 1063 ngày 31-7, kể từ 0h ngày 1-8 tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân Thanh Hóa) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép về tỉnh).

Đối với việc đón công dân Thanh Hóa từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết, nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 theo kế hoạch của UBND tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với UBND TP.HCM báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định và sẽ thông báo cho công dân trước ngày 3-8.

Tỉnh Thanh Hóa quyết định trích 5 tỉ đồng, thông qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM để hỗ trợ các gia đình có nhu cầu cấp thiết, nguyện vọng đã đăng ký về quê và các đối tượng khó khăn khác với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ, để phần nào giúp công dân tỉnh nhà giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, yên tâm ở lại tại chỗ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tiếp nhận hàng nhu yếu phẩm do nhân dân trong huyện đóng góp để chuyển vào hỗ trợ người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Đề nghị Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tiếp nhận kinh phí từ tỉnh khẩn trương rà soát, hỗ trợ công dân kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng; thường xuyên nắm tình hình, động viên, giúp đỡ đồng hương, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mất thu nhập, neo đơn, bệnh tật.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, UBND tỉnh Thanh Hóa và Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM sẽ tổ chức đón công dân tỉnh này từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 

Đợt 1 với hai chuyến bay (1 chuyến bay ngày 5-8 và 1 chuyến bay ngày 6-8, mỗi chuyến bay chở 190 công dân) đón công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa, hiện đang tạm trú tại TP.HCM về tỉnh này.

                                                                                                                                                              HÀ ĐỒNG

Nguồn: tuoitre.vn

 

Trả lời