You are currently viewing Sinh viên Đông Sơn vô địch Giải bóng đá sinh viên Thanh Hóa phía Nam lần IV – 2023

Sinh viên Đông Sơn vô địch Giải bóng đá sinh viên Thanh Hóa phía Nam lần IV – 2023

Sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi quyết liệt, chiều ngày 9/7/2023 tại cụm Sân bóng đá An Lộc, Quận 12, Giải bóng đá Sinh Viên Thanh Hoá phía Nam lần IV – 2023 đã bế mạc thành công tốt đẹp.

Sau 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch Covid -19, giải bóng đá Sinh viên Thanh Hoá phía Nam đã chính thức quay trở lại với một nét mới mẻ và bài bản hơn. Đặc biệt năm nay các em được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân… cùng đồng hành để hướng tới một mùa giải thành công.

Nhà đất Nhân Mười là nhà tài trợ Vàng cho giải đấu năm nay. Các nhà tài trợ Bạc bao gồm: HĐH Thanh Hoá tại TP. HCM, CLB Doanh nhân Thanh Hoá tại TP.HCM & phía Nam, Tập đoàn Mai Linh, Tập đoàn Đại Dũng, CLB bóng đá Đông Á Thanh Hoá, Tập đoàn BHG, …Ngoài ra còn có nhiều đơn vị cùng đồng hành cùng với giải đấu như: Công ty quảng cáo Định Hướng, Công ty Nam Tiên Trang, BĐS Thành Chung. CLB Thanh Niên Thanh Hoá phía Nam (STYC) đóng vai trò quan trọng trong công tác tư vấn hồ sơ chương trình và hỗ trợ giải xin tài trợ.

Đội hình BTC giải bóng đá Sinh Viên Thanh Hoá phía Nam lần IV – 2023. Đ/C Mai Xuân Hoàng (thứ hai, bên trái) – P. Chủ nhiệm CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC), Chủ nhiệm CLB Sinh viên Thanh Hóa tại TP. HCM (SVTH) làm trưởng BTC

Giải năm nay quy tụ 10 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các Huyện, Thị, Thành, các trường Đại Học, Cao Đẳng, các CLB… tại khu vực Nam Phía Nam và được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng, bốn đội có thành tính tốt nhất bảng sẽ lọt vào bán kết  tranh Cup vô địch. Các trận đấu được áp dụng luật bóng đá 5 người của Tổng cục TDTT.

Rất đông khán giả tới sân cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình cho các đội bóng

Bảng A gồm các đội:

  • SV Đông Sơn, SV Thiệu Hoá – Yên Định, SV Triệu Sơn, SV Nông Cống, SV Nga Sơn

Bảng B gồm:

  • SV Hậu Lộc, SV ĐH Công Nghiệp, SV ĐH Bách Khoa, SV Quảng Xương, SV ĐH Sư phạm kỹ thuật

Sinh viên Đông Sơn (áo vàng) và sinh viên Thiệu Yên (Thiệu Hóa – Yên Định, áo hồng) làm lễ trước khi bước vào trận chung kết

Trải qua hơn một tháng thi đấu sôi nổi và quyết liệt, các cầu thủ đã cháy hết mình vì màu cờ sắc áo, cống hiến cho khán giả những trận cầu vô cùng mãn nhãn với rất nhiều pha bóng hay và những bàn thắng đẹp mắt . Với 24 trận đấu tổng cộng có 147 bàn thắng được ghi trung bình 6,1 bàn mỗi trận , những con số này nói lên sự hấp dẫn của giải đấu

Vượt qua 8 đội bóng còn lại, FC Sinh viên Đông Sơn và FC Sinh viên Thiệu Hoá – Yên Định đã xuất sắc dành quyền vào chơi trận chung kết, với một lực lượng có phần nhỉnh hơn ,các cầu thủ FC Sinh viên Đông Sơn đã dành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2 – 0 và trở thành tân vương của giải đấu năm nay.

Pha tranh chấp bóng quyết liệt của hai đội FC Sinh viên Đông Sơn (áo vàng) và FC Sinh viên Thiệu Hóa – Yên Định  (áo hồng)

Ở trận tranh hạng Ba, SV Quảng Xương đã dành chiến thắng cùng tỷ số 2 – 0 trước các cầu thủ SV Hậu Lộc.

FC Sinh viên Quảng Xương (áo xanh) & FC Sinh viên Hậu Lộc (áo vàng) trong trận tranh HCĐ

Kết quả chung cuộc, FC sinh viên Đông Sơn xuất sắc giành ngôi vô địch Giải bóng đá Sinh Viên Thanh Hoá phía Nam lần IV – 2023. FC Sinh viên Thiệu Hóa – Yên Định giành hạng nhì và FC Sinh viên Quảng Xương giành hạng ba.

Cầu thủ Lê Văn Long ( FC Sinh viên Đông Sơn) nhận giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất giải và cầu thủ Đỗ Văn Định (FC Sinh viên Quảng Xương) nhận giải thưởng Vua phá lưới. 

Giải bóng đá Sinh viên Thanh Hoá phía Nam là sân chơi thường niên của các em Sinh viên nhằm nâng  nâng cao sức khoẻ, là dịp để các bạn Sinh viên Thanh Hoá tại  Phía Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống. Qua đó thắt chặt hơn nữa tình đồng hương xa quê và cùng hướng về quê hương với những việc làm ý nghĩa thiết thực hơn.

 

Ngọc Chương

 

 

Trả lời