You are currently viewing Năm học mới: Học sinh TP.HCM được miễn học phí

Năm học mới: Học sinh TP.HCM được miễn học phí

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT đã thông tin về việc miễn học phí cho học sinh TP.HCM do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Học sinh học trực tuyến từ đầu năm học

Trong chương trình Dân hỏi- Thành phố trả lời của UBND TP.HCM thực hiện vào tối ngày 30.8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin UBND thành phố đã đồng ý miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021- 2022 cho học sinh các trường công lập để chia sẻ khó khăn với phụ huynh trong bối cảnh dịch bệnh.

Theo ông Hiếu, miễn học phí thuộc thẩm quyền của Quốc hội, do đó để học sinh không phải đóng học phí, thành phố sẽ thực hiện cấp bù bằng ngân sách. Trước đó, tại kỳ họp thứ hai HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026, lãnh đạo sở này đã đề xuất miễn học phí học kỳ 1 nhằm chia sẻ khó khăn, giảm gánh nặng tài chính cho phụ huynh trước bối cảnh dịch bệnh kéo dài.

Ở các trường ngoài công lập, học phí do nhà trường thỏa thuận với phụ huynh. Sở GD trao đổi với các trường từ đầu năm học, đề nghị không tăng học phí nhưng nhiều trường vẫn đề xuất tăng từ 5 đến 10%. Lý do những trường này đưa ra là nhiều chi phí phát sinh khi duy trì việc dạy học trong bối cảnh dịch bệnh, chi phí giữ chân giáo viên… Lãnh đạo sở GD cho rằng, việc này họ có cơ sở pháp lý, nhưng xét về tính nhân văn, tăng học phí lúc này là phản cảm, không thể hiện sự chia sẻ với người dân.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời