You are currently viewing Khai mạc giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2023

Khai mạc giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2023

Chiều 26/11, tại sân bóng đá H2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, đã chính thức khai mạc Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam (THF – 10) – Cúp Đông Á Thanh Hóa lần 10 năm 2023. Đây được xem là ngày hội bóng đá xứ Thanh tại miền Nam.

Theo đó, giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2023 có sự tham dự của 16 đội bóng đến từ các huyện, thị, thành phố của tỉnh Thanh Hóa như: TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, huyện Cẩm Thủy, huyện Nông Cống, huyện Nga Sơn, huyện Triệu Sơn, huyện Thạch Thành, huyện Như Xuân, huyện Vĩnh Lộc, huyện Quảng Xương, huyện Đông Sơn, huyện Như Thanh, huyện Hậu Lộc, huyện Yên Định và huyện Hà Trung.

Khai mạc giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2023

BTC trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ đồng hành cùng giải đấu.

Mặc dù chỉ là giải đấu phong trào nhưng đã thu hút hàng ngàn người hâm mộ yêu mến bóng đá xứ Thanh quan tâm và đến với giải đấu. Những năm đầu tổ chức, giải chưa thật sự gây được tiếng vang, thế nhưng những khoảnh khắc ấn tượng, những màn rượt đuổi tỷ số kịch tính đến nghẹt thở trên sân, ghi dấu sự tận hiến vì màu cờ sắc áo bóng đá quê hương của cầu thủ, cũng như cổ động viên (CĐV).

Khai mạc giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2023

Các đội bóng và tổ trọng tài tại lễ khai mạc

Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam sau hơn một thập kỷ được tổ chức, giải đấu đã được phát triển, nâng tầm cả về chất lượng lẫn chuyên môn.

Đặc biệt, giải năm nay góp mặt không ít những cầu thủ đã và đang thi đấu chuyên nghiệp do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức tại các giải hạng Nhì, hạng Nhất, V.League như tiền đạo Lê Sỹ Mạnh (Mạnh “kanu”, cựu tuyển thủ Việt Nam, từng khoác áo V.Ninh Bình, Sài Gòn Xuân Thành, Thanh Hóa), tiền đạo Nguyễn Ngọc Thanh, từng khoác áo đội tuyển Việt Nam, CLB Hải Phòng, SHB Đà Nẵng…

Khai mạc giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2023

Ngay trong trận đầu khai mạc đã thu hút đông đảo khán giả đến sân cổ vụ cho các đội bóng

Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam (THF – 10) Cup Đông Á Thanh Hóa lần 10 năm 2023 quy tụ những cái tên nổi bật như cựu tuyển thủ Lưu Ngọc Hùng khoác áo Vĩnh Lộc FC; Cựu tuyển thủ futsal Việt Nam Đinh Thành, Phạm Trọng Hóa (Nga Sơn), Trịnh Đức Lợi (Đông Sơn), bộ đôi anh em Cầm Bá Tuấn, Cầm Bá Thành khoác áo Triệu Sơn. Cựu cầu thủ Nguyễn Ngọc Điểu, Nguyễn Thế Dương xuất hiện trong màu áo Yên Định.

Cũng tại giải năm nay CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam còn tổ chức chương trình gây quỹ “Đông Ấm xứ Thanh”. Tất cả số tiền thu được, Ban tổ chức sẽ trao về quỹ “Đông Ấm xứ Thanh”, vì một cái Tết ấm áp đến với các em học sinh vùng cao huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Khai mạc giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2023

Cựu tuyển thủ U19 Việt Nam – Phạm Trọng Hoá tham gia giải năm nay trong màu áo của đội Nga Sơn

Giải chính thức khởi tranh từ ngày 26/11 đến 31/12/2023. Ban tổ chức cho biết, cơ cấu giải thưởng, đội vô địch nhận Cúp, Huy chương Vàng, và tiền thưởng 30 triệu đồng; đội hạng Nhì nhận Huy chương Bạc và 15 triệu đồng; đội hạng ba nhận Huy chương Đồng và 10 triệu đồng, ngoài ra đội đoạt giải phong cách nhận 5 triệu đồng; Cầu thủ xuất sắc, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc của giải nhận 4 triệu đồng và các phần quà của nhà tài trợ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng có các phần quà dành cho cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Quang Minh

Trả lời