You are currently viewing Hỗ trợ phương tiện và nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19

Hỗ trợ phương tiện và nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19

Sáng 20/8, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng phòng Tham mưu – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình và trao tặng một số phương tiện, nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19 đóng tại xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa.

Sau khi kiểm tra thực tế và thăm hỏi tình hình sức khỏe, công tác của các thành viên trong chốt, Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh đã trao 2 chiếc quạt cây, 4 đèn pin, 2 gậy chỉ huy điều khiển giao thông, 6 bộ áo mưa Công an và 5 thùng mì tôm cho chốt kiểm soát liên ngành Phú Thanh, huyện Quan Hóa.

Trao tặng, hỗ trợ phương tiện và nhu yếu phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19 xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa

Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid – 19 xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa cách TP.Thanh Hóa 180km về phía Tây, giáp ranh với tỉnh Hòa Bình. Đây là 1 trong 8 chốt kiểm soát dịch được UBND tỉnh Thanh Hóa thành lập từ ngày 23/5/2021 để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh. Kể từ khi hoạt động đến nay, mỗi ngày chia thành 3 ca với 18 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ tại chốt; mỗi ca gồm: 4 cán bộ Công an huyện Quan Hóa và Cảnh sát cơ động; 1 cán bộ y tế và 1 cán bộ Thanh tra giao thông đã nỗ lực khắc phục khó khăn, không quản ngày đêm, mưa nắng căng mình bám chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện từ Hòa Bình, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc qua Quốc lộ 15A vào địa bàn tỉnh.

Mặc dù đóng tại địa bàn rừng núi hẻo lánh, điều kiện ăn ở, sinh hoạt và làm việc đều rất khó khăn, nhưng các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại chốt đều nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa không để dịch Covid – 19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các chốt kiểm soát liên ngành trong  trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh hỗ trợ thêm cho 8 chốt, mỗi chốt 2 chiếc quạt cây, 4 đèn pin, 2 gậy chỉ huy điều khiển giao thông, 6 bộ áo mưa và 5 thùng mì tôm.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên các thành viên chốt kiểm dịch Phú Thanh

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, tại buổi kiểm tra, thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 Công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng phòng Tham mưu nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tình hình diễn biến của dịch Covid – 19 sẽ còn nhiều phức tạp, số người từ vùng dịch về và đi qua địa bàn Thanh Hóa sẽ rất đông, vì vậy các lực lượng tham gia chốt trực cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là và phải chủ động kiểm soát tốt người, phương tiện đi qua chốt, không để dịch Covid – 19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh vì sự an toàn của Nhân dân, vì sự phát triển chung của cả tỉnh. Đối với số dụng cụ và nhu yếu phẩm này là sự quan tâm của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhằm trang bị thêm điều kiện vật chất để các thành viên trong chốt có điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn: conganthanhhoa.gov.vn

Trả lời