You are currently viewing Giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 toàn huyện Nông Cống từ 16 giờ, ngày 25-8-2021

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 toàn huyện Nông Cống từ 16 giờ, ngày 25-8-2021

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3281/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Nông Cống.

Theo đó, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa; cụ thể như sau:

Phạm vi áp dụng: Trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Thời gian áp dụng: Trong vòng 15 ngày, kể từ 16 giờ, ngày 25-8-2021.

Giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo, phối hợp và hướng dẫn UBND huyện Nông Cống khẩn trương thực hiện phong tỏa toàn bộ địa bàn huyện Nông Cống; yêu cầu tất cả mọi người dân thực hiện nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy”; tuyệt đối không để người dân và các phương tiện di chuyển ra khỏi địa bàn huyện Nông Cống (trừ các hoạt động công vụ, y tế và các trường hợp được các cấp có thẩm quyền cho phép).

Chủ tịch UBND huyện Nông Cống căn cứ Chỉ thị số 16 CT-TTg ngày 30-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 30-5-2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và các công điện Chủ tịch UBND tỉnh để tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Giao Sở Y tế chủ trì, huy động cao nhất nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát COVID-19 đối với tất cả mọi người dân trên địa bàn huyện Nông Cống thời gian sớm nhất, trước hết là các cơ quan, đơn vị, địa bàn có các ca dương tính SARS-CoV-2 (F0).

Các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao, khẩn trương triển khai các kênh phân phối, cung cấp đầy đủ điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thiết yếu khác, phục vụ sinh hoạt và đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Nông Cống; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, lương thực trên địa bàn.

Như tin đã đưa, chiều 24-8, huyện Nông Cống ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tiếp đó, chiều 25-8, huyện Nống Cống ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Cả 3 bệnh nhân này chưa xác định được nguồn lây và có lịch sử tiếp xúc phức tạp.

Hiện công tác phòng chống dịch đang tiếp tục được triển khai quyết liệt.

Nguồn: Baothanhhoa.vn

Trả lời