You are currently viewing Giải bóng đá thường niên Hội đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng trở lại sau đại dịch Covid-19

Giải bóng đá thường niên Hội đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng trở lại sau đại dịch Covid-19

Sau thời gian dài tạm ngưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay Hội đồng hương (HĐH) Thanh Hóa tại Đà Nẵng quyết định triển khai tổ chức “Giải bóng đá HĐH Thanh Hóa tại Đà Nẵng – THF CUP lần thứ 8 năm 2023” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, gắn kết đồng hương và tiếp tục phát huy truyền thống, lan tỏa những ý nghĩa cao đẹp trong cộng đồng người xứ Thanh tại miền Trung.

THF CUP là giải bóng đá truyền thống thường niên do HĐH Thanh Hóa ở 3 miền Bắc Trung Nam tổ chức, là sân chơi lành mạnh ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao còn thể hiện tinh thần gắn kết, giao lưu, đoàn kết, quảng bá văn hóa, hình ảnh con người xứ Thanh. Những hoạt động đó được sự hưởng ứng, ghi nhận của đông đảo đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng và trên mọi miền tổ quốc, cũng như nhân dân, chính quyền địa phương. Điều đó cho thấy ý nghĩa của giải đấu được lan tỏa một cách rộng rãi, góp phần gắn kết đồng hương, quảng bá hình ảnh, văn hóa của người xứ Thanh ta.

Thông qua giải bóng đá THF CUP tại Đà Nẵng, HĐH Thanh Hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, đã kết nối và thành lập nên Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Đà Nẵng, các hội ngành nghề, dịch vụ khác để tương trợ lẫn nhau và nhiều hoạt động bên lề như các chương trình hướng về đồng bào bão lũ, chuyến xe 0 đồng cho sinh viên & người lao động về quê ăn tết, hỗ trợ người lao động và sinh viên trong thời gian dịch bệnh Covid-19…

HĐH Thanh Hóa tại Đà Nẵng đã thành lập và duy trì giải bóng đá phát triển mạnh phong trào đồng hương từ năm 2014 đến nay. Ngoài sự tham gia của các đội bóng đồng hương huyện/thị tại Đà Nẵng thì giải còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức khác như: HĐH Thanh Hóa tại Quảng Nam, Vùng 3 Hải Quân, FC Sông Mã, FC Hàm Rồng, FC Hoàng Quân…

Một số hình ảnh qua các mùa giải đã tổ chức

 

Một số hình ảnh qua các mùa giải đã tổ chức

 

Sau thời gian vận động, BTC đang nhận được sự ủng hộ nhất định của các mạnh thường quân, trong đó phải kể đến doanh nhân Lê Xuân Thơm, một người con của huyện Đông Sơn, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Ngọc Quang Đăng. Ông cũng chính là chủ thương hiệu KOTO Club – Nhà tài trợ chính của mùa giải năm nay. Giải sẽ được khai mạc vào đầu tháng 7/2023 tại Trung tâm văn hóa thể thao quận Sơn Trà – 01 Trần Quang Diệu, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Dự kiến với sự góp mặt của 16 đội bóng đến từ các HĐH huyện/thị, đội/nhóm/doanh nghiệp Thanh Hóa tại Đà Nẵng với tinh thần cống hiến, lành mạnh, trung thực và gắn kết đồng hương nên vận động viên tham dự giải được xác định cụ thể về nguồn gốc, quê quán của quê hương Thanh Hóa.

Hứa hẹn đây sẽ là mùa giải đáng mong đợi với nhiều gương mặt trẻ có triển vọng, năng động, tài năng, có kĩ thuật tốt mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các cổ động viên. Mong rằng, giải đấu sẽ đi đến kết quả tốt đẹp, gắn kết tình thần thể thao, tinh thần đồng hương Thanh Hóa.

  • Minh Châu

 

 

 

 

 

 

Trả lời