You are currently viewing Công điện của Thủ tướng: Tổ chức đưa đón người dân cần thiết phải về quê

Công điện của Thủ tướng: Tổ chức đưa đón người dân cần thiết phải về quê

Công điện của Thủ tướng yêu cầu không để người dân tự ý rời tỉnh, thành phố nơi đang thực hiện giãn cách; trường hợp có người dân cần thiết phải về quê thì sẽ được tổ chức đưa đón an toàn, chu đáo.

Người dân định về quê trong sáng 15.8 nhưng được CSGT nhắc quay đầu

 

Chiều nay, 16.8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu không để người dân tự ý rời tỉnh, thành phố nơi đang thực hiện giãn cách; trường hợp có người dân cần thiết phải về quê thì sẽ được tổ chức đưa đón an toàn, chu đáo.
Theo công điện, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng yêu cầu:
UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản ngày 17.7.2021 và Công điện ngày 31.7.2021, căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chủ động quyết định việc tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, thành phố.
Tiếp tục tranh thủ thời gian, tập trung cao độ chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương nhất việc xét nghiệm, bóc tách hết F0 (riêng đối với một số khu vực ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An thực hiện theo chỉ đạo của Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ).
Nhất thiết không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ về y tế. Có chính sách hỗ trợ thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm… để người dân yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.
Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời