You are currently viewing Công an TP.HCM lên tiếng về tin tẩm thuốc mê vào que test Covid-19 để cướp

Công an TP.HCM lên tiếng về tin tẩm thuốc mê vào que test Covid-19 để cướp

Công an TP.HCM chính thức lên tiếng về thông tin giả nhân viên y tế đến tận nhà test Covid-19 có tẩm thuốc mê để cướp tài sản, mà mạng xã hội đang lan truyền.

Ngày 23/10, theo thông cáo của Công an TP.HCM, vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin cho biết vào buổi tối, tại một gia đình ở đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.HCM) có 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến yêu cầu test nhanh Covid-19, do nghi ngờ có người trong gia đình dương tính.

Sau đó, đối tượng sử dụng que thử chuốc thuốc mê người trong gia đình và chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi thông tin này lan truyền trên mạng xã hội đã có lượt chia sẻ khủng, gây hoang mang trong dư luận.

Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận, huyện… khẩn trương rà soát, xác minh.

Đến nay, Công an TP khẳng định, không phát hiện vụ việc như trên xảy ra tại địa bàn TP.HCM.

Qua vụ việc này, Công an TP khuyến cáo, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Công an đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác; đồng thời, không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Như VietNamNet đã thông tin, một thanh niên mặc áo Grab chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội với nội dung, có những người giả làm nhân viên y tế, cán bộ phường mặc đồ bảo hộ đi vào nhà dân gọi người dân ra test Covid-19. Nhưng sau đó, nhóm người này tẩm thuốc mê vào que test khiến người dân mê man để lấy sạch tài sản.

Hiện Công an TP.HCM đang điều tra, xử lý các nguồn phát tán tin giả mạo gây hoang mang này.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cong-an-tp-hcm-len-tieng-ve-tin-tam-thuoc-me-vao-que-test-covid-19-de-cuop-785347.html

Trả lời