You are currently viewing Buổi gặp mặt thân tình giữa Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai và CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam

Buổi gặp mặt thân tình giữa Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai và CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam

Chiều ngày 27/11/2021, HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai đã tổ chức chương trình giao lưu gặp mặt CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC) trong không khí cởi mở, thân mật ở Nhà hàng 126 Kaiserin, Đ. Nguyễn Ái Quốc, P Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. Đến tham dự buổi giao lưu, về phía Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai có: Cố vấn – Đại tá Phạm Ngọc Đấu, nguyên trưởng phòng PC13 Công an Tỉnh Đồng Nai; Chủ tịch Hoàng Văn Thống, nguyên chi cục trưởng, Chi cục Bảo vệ môi trường Sở tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai; P. Chủ tịch thường trực Nguyễn Xuân Chỉ – GĐ Công ty bất động sản Đức Thanh, P. Chủ tịch Nguyễn Văn Sơn – nguyên Cục phó cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai, P. Chủ tịch Trương Thị Bình – Nguyên Chủ tịch UBND Phường Long Bình, Tp. Biên Hòa; Tổng thư ký Lê Hữu Nhân – Nguyên Trưởng phòng thống kê tổng hợp, kế toán trưởng, Ủy viên ban chấp hành Phạm Văn Thủy – Giám đốc công ty TNHH MTV Hậu Lộc. Về phía STYC có đồng chí Cao Thị Giang – Chủ nhiệm lâm thời cùng 9 đồng chí trong Ban chủ nhiệm lâm thời STYC và một số đồng chí nhân sự ban chủ nhiệm lâm thời STYC Đồng Nai được đề bạt giới thiệu với HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai. Ông Lê Hữu Nhân – Tổng Thư ký HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai làm MC chương trình.

Ông Nguyễn Xuân Chỉ – P. Chủ tịch HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai khái quát sơ lược về quá trình hình thành xây dựng và phát triển của Hội Đồng Hương Thanh Hóa Đồng Nai. Hội Đồng Hương Thanh Hóa tại Đồng Nai tập hợp những người con ưu tú của xứ Thanh đi làm ăn xa quê, sinh sống làm việc ở Đồng Nai trong gia đoạn đầu từ khoảng những năm 2006. Trong giai đoạn khoảng từ năm 2010 – 2012 là thời kỳ hưng thịnh và có nhiều hoạt động sôi nổi. Sau khoảng những năm 2013 – 2015 các hoạt động của Hội Đồng Hương Thanh Hóa Đồng Nai cũng mai một, do sự xuất hiện và phân hóa nhiều các chi hội nhóm của Thanh Hóa ở Đồng Nai. Một số bất cập và khó khăn đã xảy ra do sự phân hóa lao động, nhân sự. Một số cá nhân trẻ đã làm lu mờ, ảnh hưởng đến đời sống, công ăn việc làm của con em Thanh Hóa. Người Thanh Hóa đi xin việc ở các công ty bị phân biệt đối xử. Ông bày tỏ thêm, Thanh Niên Thanh Hóa xa quê ở miền nam thành lập được CLB Thanh Niên Thanh Hóa Phía Nam – STYC trực thuộc Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên Thanh Hóa Việt Nam tỉnh Thanh Hóa là sự đúng đắn và rất đáng tự hào nhưng cần sự kết nối chặt chẽ với HĐH tỉnh Thanh Hóa tại các tỉnh thành phía Nam. Phải phát triển từ gốc rễ, cội nguồn rồi mới phát triển về sau bởi “có già thì mới có trẻ”.

Ông Hoàng Văn Thống, Chủ tịch HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai đánh giá cao sự ra đời của CLB Thanh Niên Thanh Hóa Phía Nam (STYC) là xuất phát từ những nguyện vọng thiết thực của đông đảo thanh niên Thanh Hóa ở Miền Nam. Sự hình thành và ra đời CLB Thanh Niên Thanh Hóa Phía Nam (STYC) muốn lớn mạnh và bền vững thì cần thiết phải có sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm của những người Thanh Hóa đã thành công hiện nay. Đối với chi hội STYC ở Đồng Nai, ông mong muốn cử đại diện của Hội Đồng Hương Thanh Hóa Đồng Nai là người có địa vị quan trọng, có tiếng nói trong xã hội và tâm huyết với đồng hương để dẫn dắt STYC Đồng Nai phát triển đúng hướng. Ông cũng cho biết, nhiều thành viên chủ chốt trong Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Thanh Hóa Đồng Nai là những nhà lãnh đạo cấp cao của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đại diện cho thế hệ trẻ đang phụ trách công tác về Thanh niên Thanh Hóa ở Đồng Nai, trong vai trò là Ủy Viên Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Thanh Hóa Đồng Nai, ông Phạm Văn Thủy đã chia sẻ và góp ý về các nội dung như công tác xã hội, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm kinh tế, minh chứng là những doanh nhân Thanh Hóa ở Đồng Nai đang giữ nhiều cương vị lãnh đạo các cơ quan địa chính, hành chính ở Đồng Nai. Thanh niên phải đoàn kết và hướng về quê hương, cốt lõi phải tập trung và giải quyết khó khăn cho bản thân, gia đình và người thân xung quanh thì chúng ta mới hỗ trợ giúp đỡ người khác.

Sau khi cùng nghe các ý kiến từ Ban Lãnh Đạo Hội Đồng Hương Thanh Hóa Đồng Nai, các đồng chí thanh niên cũng đã mạnh dạn đưa ra suy nghĩ cá nhân và mong muốn của bản thân. Tuy nhiên vì tuổi đời còn trẻ nên kinh nghiệm thực tiễn còn hạn chế khiến sự thể hiện của một số đồng chí chưa có sức thuyết phục, đặc biệt là các đồng chí nhân sự được tiến cử vai trò chủ chốt trong Ban chủ nhiệm lâm thời STYC Đồng Nai. Ông Nguyễn Văn Sơn – P. Chủ tịch HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai nhấn mạnh STYC cần xác định rõ vai trò, mục tiêu, nhiệm vụ và mục đích cụ thể thành lập và tìm kiếm, phát hiện, mời những cá nhân tiêu biểu có kinh nghiệm tham gia Ban chủ nhiệm. STYC là một tổ chức xã hội vì trực thuộc Ủy ban Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa nên càng cần chú trọng năng lực của mỗi thành viên điều hành. Về công tác, tổ chức, cơ cấu nhân sự phải tuyển chọn những con người có đức có tài, có trình độ thể hiện được năng lực chính trị và phẩm chất đạo đức. Ông cũng thẳng thắn cho biết, CLB Thanh Niên Thanh Hóa Phía Nam (STYC) như một cánh tay nối dài và được sự bảo trợ của Hội Liên Hiệp Thanh Niên tỉnh Thanh Hóa nên phải được kết nối với các tổ chức  thanh niên ở các khu vực chúng ta sinh sống và làm việc. Ông Nguyễn Văn Sơn cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm trong tổ chức cơ cấu nhân sự trong một tổ chức hoạt động. Ông bày tỏ sự lo lắng về lâu dài trong tổ chức sẽ có những mâu thuẫn nội bộ, xảy ra xung đột do yếu tố tình cảm con người, lợi ích kinh tế của cá nhân mất đoàn kết, có thể khiến cho bộ máy bị suy yếu. Về tổ chức, ông Nguyễn văn Sơn nêu rõ: “Cần đẩy mạnh phát huy theo mảng kinh tế, pháp luật theo sở trường, năng lực của từng cá nhân trong bộ máy Ban Chủ Nhiệm. Đối với không gian mạng là lợi thế và xu thế tất yếu nhưng, thanh niên là hội viên, khi tham gia tổ chức với nhau phải trực tiếp trao đổi thực tế thẳng thắn”. Ông đặc biệt nhấn mạnh, thanh niên khi tham gia STYC là phải có đức, hiểu biết về pháp luật.

Sau khi lắng nghe những ý kiến chia sẻ, xây dựng và tâm huyết của các bác lãnh đạo trong Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai, đồng chí Cao Thị Giang – Chủ nhiệm lâm thời xin tiếp thu ý kiến của các bác đồng thời kính tặng Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Thanh Hóa Đồng Nai một lẵng hoa tươi thắm để cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và ân cần của HĐH tỉnh cũng như sự cảm thông thấu hiểu và chia sẻ của HĐH tỉnh đối với các cháu thanh niên. Đồng chí cũng hi vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được HĐH tỉnh hỗ trợ giúp đỡ, động viên các đồng chí thanh niên hoàn thành tốt trọng trách của mình. Ban chủ nhiệm STYC cũng sẽ bàn bạc để đưa ra những quyết định sáng suốt, hợp tình hợp lý về cơ cấu tổ chức, bộ máy nhân sự và định hướng phát triển. Đồng chí rất hi vọng, không chỉ HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai mà HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh thành phía Nam khác dang tay đón nhận CLB Thanh niên Thanh Hóa phía Nam và động viên giúp đỡ CLB, bảo ban các cháu thanh niên làm đúng. Sự gắn kết của HĐH tỉnh đối với CLB thanh niên Thanh Hóa phía Nam là thể hiện tinh thần đoàn kết, keo sơn một nhà của đồng hương khiến cho hoạt động đồng hương trở nên chặt chẽ hơn, giúp đỡ được nhiều bà con (trong đó có thanh niên) xa quê hơn. Đại diện HĐH tỉnh Thanh Hóa tại Đồng Nai, ông Hoàng Văn Thống – Chủ tịch HĐH đã gửi bó hoa tới STYC gửi gắm tình cảm chia sẻ, sự động viên khích lệ và lời chúc tốt đẹp.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi giao lưu:

Lê Văn Cảnh

Trả lời