You are currently viewing Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 25.8, trừ huyện Côn Đảo

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 25.8, trừ huyện Côn Đảo

Tại cuộc họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tối 13.8, Ban Thường vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng ý tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16.8 cho đến hết ngày 25.8 (riêng huyện Côn Đảo thực hiện theo Chỉ thị 15).

Hoạt động kiểm tra tại chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào gần cầu Cỏ May, TP.Vũng Tàu. Ảnh: T.A

Theo đó, từ 0h ngày 16.8 cho đến hết ngày 25.8, các huyện, thị xã, thành phố trên đất liền thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Công điện 1063 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng huyện Côn Đảo thực hiện theo Chỉ thị 15, nhưng công tác phòng chống dịch vẫn phải đảm bảo thực hiện chặt chẽ.

Thông tin trong cuộc họp cũng cho biết, về việc thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, UBND tỉnh đã phê duyệt cho 74.959 trường hợp với tổng kinh phí hơn 98 tỉ đồng. Các địa phương đã chi trả hơn 71,4 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 72,85% khối lượng được phê duyệt.

Theo nhận định của BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, từ ngày bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội đợt 2 (ngày 2.8) đến nay, số lượng các ca F0 hàng ngày có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, vẫn có một số ngày có ca nhiễm tăng cao đột biến. Do đó, dù dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn đang cơ bản được kiểm soát, nhưng các sở, ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là, cần tiếp tục kiểm soát chặt đối với việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Cùng trong tối 13.8, TP.Vũng Tàu cũng đã có văn bản giao cho lực lượng Công an chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan khẩn trương tái lập lại các trạm, chốt kiểm soát trên các cửa ngõ ra vào Thành phố.

Đó là những trạm, chốt kiểm soát tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp (gần cầu Cỏ May); tuyến đường khu vực cầu Cửa Lấp (giáp ranh Long Điền) và chốt chặn nghiêm ngặt tại cầu Bà Nanh (khu vực giáp QL51) mà TP.Vũng Tàu đã thiết lập trước khi thực hiện giãn cách xã hội vào 14.7.2021

Nguồn: laodong.vn

Trả lời