You are currently viewing Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ tình trạng “xe ghép” về Thanh Hóa

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ tình trạng “xe ghép” về Thanh Hóa

Các hội nhóm công khai, riêng tư như “xe tiện chuyến và xe ghép Thanh Hoá – Hà Nội – Thanh Hoá”, “Hội xe tiện chuyến Thanh Hoá – Hà Nội”, “Xe tiện chuyến Thanh Hóa – Hà Nội”… thường xuyên đăng tải các bài viết “ghép xe” chung từ Hà Nội về Thanh Hóa. Loại vận tải này chủ yếu là xe riêng, xe gia đình 4 chỗ, không đăng ký kinh doanh. Các xe này chạy với tần suất liên tục nhưng không có giờ chạy và cung đường cố định, hoạt động như xe gia đình để trốn thuế.

Lái “xe ghép” thường lách các chốt kiểm soát bằng cách thả khách ở đầu chốt, để khách đi bộ qua chốt và móc nối với một “xe ghép” khác bên kia trạm kiểm soát dịch để đưa khách vào trung tâm thành phố. Có lái xe lại tìm cách né chốt kiểm soát bằng các đường nhỏ, đường tránh dẫn đến công tác quản lý người ra vào tỉnh gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, việc xử lý loại hình vận tải này gặp nhiều khó khăn do hành khách thường kết nối với lái “xe ghép” qua điện thoại, cùng đi chung một chuyến xe để giảm chi phí nên rất khó để quản lý. Việc đi chung này đối với hành khách có thể tiện lợi, thoải mái và giảm được chi phí di chuyển nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 là rất lớn. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức khi di chuyển về Thanh Hóa từ các vùng có dịch.

Nguồn: baothanhhoa.vn

Link nguồn: https://baothanhhoa.vn/doi-song-xa-hoi/nguy-co-lay-lan-dich-benh-tu-tinh-trang-xe-ghep-ve-thanh-hoa/143944.htm

Trả lời