You are currently viewing Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở thị xã Bỉm Sơn và huyện Thạch Thành

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở thị xã Bỉm Sơn và huyện Thạch Thành

Ngày 14-8, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát người, phương tiện ở Dốc Xây trên Quốc lộ 1A, kiểm tra khu cách ly tập trung của thị xã Bỉm Sơn, tại Phân hiệu trường Đại học tài nguyên và môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa và kiểm tra động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện kiểm soát người, phương tiện tại chốt Vân Du trên quốc lộ 45; chốt Thạch Lâm trên đường Hồ Chí Minh, huyện Thạch Thành.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo tại chốt kiểm soát người, phương tiện ở Dốc Xây trên Quốc lộ 1A.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo tại chốt kiểm soát người, phương tiện ở Dốc Xây trên Quốc lộ 1A.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế, Công an tỉnh.

Đến kiểm tra, động viên cán bộ đang thực hiện kiểm soát người, phương tiện ở Dốc Xây trên Quốc lộ 1A, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chia sẻ những khó khăn vất vả, khắc phục khó khăn của các cán bộ, chiến sỹ tại đây để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát mỗi ngày khoảng 1.000 phương tiện ô tô, cùng nhiều xe máy lưu thông qua chốt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Chốt kiểm soát người, phương tiện ở Dốc Xây trên Quốc lộ 1A là một trong hai chốt xung yếu, lớn nhất và trọng yếu nhất của tỉnh ta hiện nay. Nếu làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện sẽ góp phần trực tiếp vào việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Đồng chí đánh giá rất cao sự nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của các cán bộ, chiến sỹ tại chốt đã góp phần cùng cả tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tuy nhiên, hiện nay ở do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19 tại các tỉnh phía Bắc và Hà Nội, dự báo lưu lượng người và phương tiện sẽ di chuyển qua chốt rất nhiều, vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của lực lượng tuyến đầu, khắc phục khó khăn, bố trí lực lượng phù hợp, với sự hỗ trợ của thị xã Bỉm Sơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, đối với người đi mô tô, xe máy cần tuyên truyền vận động để người dân thực hiện, nếu không chấp hành thì kiên quyết xử lý nghiêm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền thị xã Bỉm Sơn tạo điệu kiện về tinh thần, vật chất để cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà động viên và trao bộ kit test nhanh COVID -19 và khẩu trang cho chốt kiểm soát.

Đến kiểm tra khu cách ly tập trung của thị xã Bỉm Sơn tại Phân hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa, nơi đang thực hiện cách ly tập trung cho 53 người, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Thị xã Bỉm Sơn là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh, có vị trí rất quan trọng trong giao thương với vùng Thủ đô và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, đông công nhân sản xuất trên địa bàn. Cùng với đó, thị xã Bỉm Sơn có nhiều người ở các tỉnh vào giao thương hàng hóa và làm việc, đặc biệt là thị xã Bỉm Sơn có chốt kiểm soát Dốc Xây, là một trong hai chốt trọng yếu nhất của tỉnh.Trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn có Sư đoàn 390 được Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 chọn làm nơi cách ly của Trung ương. Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng, đã thực hiện khá tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đạt của thị xã Bỉm Sơn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Hiện nay dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, vì vậy cấp ủy, chính quyền thị xã Bỉm Sơn cần tuyên truyền cho người dân chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19. Cấp ủy, chính quyền cần phốii hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ người dân từ vùng dịch về địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, cấp ủy, chính quyền thị xã Bỉm Sơn tiếp tục phát huy kinh nghiệm thời gian vừa qua, thực hiện tốt công tác kiểm soát và phòng chống dịch COVID -19, góp phần cùng với cả tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà và khẩu trang động viên cán bộ, y bác sĩ tại khu cách ly để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch COVID -19.

Đến kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường dân tộc nội trú huyện Thạch Thành, nơi đang thực hiện cách ly 59 người, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Thạch Thành là một trong những huyện miền núi lớn của tỉnh, có diện tích rộng, dân số đông, cửa ngõ ra vào huyện nhiều. Thời gian vừa qua, huyện Thạch Thành đã làm tốt công tác phòng chống dịch, nhưng đây mới chỉ là kết quả bước đầu, không được phép chủ quan, thỏa mãn, phải chủ động và xác định phòng chống dịch là trên hết, là nhiệm vụ hàng đầu. Cần phải nêu cao tinh thần quyết tâm trong ý chí, quyết liệt trong hành động và làm chủ động, quyết liệt, dựa vào Nhân dân, lấy dân làm gốc. Công tác phòng chống dịch COVID -19 phải đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, sự chỉ đạo thống nhất của chính quyền và lực lượng nòng cốt là lực lực lượng y tế, công an, quân đội, cán bộ cơ sở, các tổ giám sát cộng đồng, nhưng tất cả phải dựa vào Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tại các khu cách ly tuyệt đối không để tình trạng lây chéo. Cần phải bám sát các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19, góp phần cùng với cả tỉnh vừa thực hiện có hiệu quả phòng chống dịch và vừa phát triển kinh tế – xã hội.

 

Đến kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện tại chốt Vân Du trên quốc lộ 45; chốt Thạch Lâm trên đường Hồ Chí Minh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng biểu dương và đánh giá cao các lực lượng đang ở tuyến đầu đã khắc phục khó khăn để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Địa bàn huyện Thạch Thành nói chung và xã Thạch Quảng là điểm giáp ranh với tỉnh Hòa Bình, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, hàng ngày có hơn 1.000 phương tiện, với tổng số hơn 2.000 người, trong đó có khoảng hơn 100 mô tô xe máy đi qua. Trong 2 năm qua, dịch bệnh COVID -19 đã có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng rất nặng nề đến sản xuất và đời sống Nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt, đang bảo vệ được thành quả phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ đời sống, tính mạng của Nhân dân. Có được kết quả đó, có sự đóng góp xung kích đi đầu của các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ hiện nay diễn biến dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp và chưa có điểm dừng, chính vì vậy trong thời gian tới, cần phải thực hiện tốt công tác kiểm soát các nguồn lây từ bên ngoài, vì dịch bệnh có thể xâm nhập bất cứ lúc nào, bất cứ vào ai, bất cứ ở đâu, nên phải kiểm soát người và phương tiện phải thật chặt chẽ, nhất là những người đi mô tô, xe máy. Cán bộ chiến sĩ tại các chốt kiểm soát cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm để kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả các nguồn lây bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn các cán bộ, chiến sĩ, y bác sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt giữ gìn sức khoẻ, bảo vệ an toàn cho bản thân để phục vụ công tác phòng chống dịch; đoàn kết, thống nhất, sáng tạo trong việc thực thi nhiệm vụ; chia sẻ, có những cách làm phù hợp để động viên người dân đang trở về quê hương để tạo sự đồng thuận cao trong việc tự giác tham gia, chấp hành các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp huyện Thạch Thành chia sẻ kịp thời với những khó khăn, vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát; quan tâm hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần để các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID -19, giữ vững thành quả đạt được, mỗi cán bộ, đoàn viên hội viên là một chiến sĩ, mỗi làng, mỗi bản, mỗi xã, thị trấn, cơ quan đơn vị là một pháo đài để tỉnh ta thực hiện thành công mục tiêu kép.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng đã tặng quà động viên và trao bộ kit test nhanh COVID -19 và khẩu trang cho chốt kiểm soát.

Nguồn: Baothanhhoa.vn

Trả lời