You are currently viewing Các trường học ở TP Thanh Hóa sẵn sàng đón học sinh trở lại

Các trường học ở TP Thanh Hóa sẵn sàng đón học sinh trở lại

Năm học 2021 – 2022, toàn thành phố có 39.300 học sinh tiểu học; 21.500 học sinh THCS; gần 6.000 học sinh THPT với tổng số 92 trường học các cấp.

Theo quy định,học sinh các trường phổ thông từ tiểu học đến THPT, GDTX sẽ chính thức quay trở lại trường học từ thứ Hai, ngày 20-9-2021.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP đã chỉ đạo các trường phối hợp với Trung tâm Y tế địa phương tiến hành phun tiêu độc, khử khuẩn, tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học theo quy định phòng, chống dịch.

Khẩn trương dọn vệ sinh khuôn viên, sửa sang trường lớp.

Các nhà trường đều chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 (máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng…). Yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm 5K.

Bên cạnh đó, các nhà trường cũng giao cho từng giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh nắm rõ tình hình sức khỏe của từng học sinh. Tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng học sinh đã tiếp xúc với người đang thuộc diện cách ly hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở mà vẫn đến trường.

Nhìn chung, đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đã cơ bản hoàn tất việc dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, đồ dùng, trang thiết bị học tập… bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường học tập.

Nguồn: baothanhhoa.vn

Link nguồn: https://vhds.baothanhhoa.vn/giao-duc/cac-truong-hoc-o-tp-thanh-hoa-san-sang-don-hoc-sinh-tro-lai/21046.htm

Trả lời