You are currently viewing Bộ Công an cảnh báo ma túy dưới dạng nước hương dâu pha uống

Bộ Công an cảnh báo ma túy dưới dạng nước hương dâu pha uống

Các sản phẩm trá hình ma túy tổng hợp được ngụy trang dưới dạng nước hương dâu pha uống, hình thức bắt mắt có thành phần chủ yếu là ma túy tổng hợp MDMA…

Bộ Công an vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn trá hình ma túy tổng hợp rất tinh vi dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống, nếu được tiêu thụ ở các trường học hay các khu vui chơi thì sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội…

Qua công tác đấu tranh, cơ quan công an đã thu giữ các gói ma túy được ngụy trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống. Trong gói bao bì có hình thức bắt mắt này là chất bột có màu trắng đục; chất bột này có mùi hương dâu. Qua giám định, thành phần chủ yếu trong chất bột này là ma túy tổng hợp MDMA.

Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng phát hiện một thủ đoạn trá hình ma túy khác ngụy trang dưới hình thức gói bột được đóng trong bao bì bắt mắt có in hình quả dâu, bên ngoài ghi chữ “Crispy Fruit” và có in các thành phần thường thấy của loại nước uống trái cây.

Trên bao bì không ghi thông tin của nhà sản xuất cũng như xuất xứ của sản phẩm. Theo lời khai ban đầu của các đối tượng bị bắt giữ thì những gói bột này là một dạng ma túy.

Theo cơ quan công an, ngoài ma túy được ngụy trang dưới dạng “nước dâu”, ở một số địa phương trong nước đã phát hiện loại ma túy dưới dạng “nước xoài”. Những loại ma túy này được sử dụng pha để uống nên được “ngụy trang” như một loại nước giải khát.

Bộ Công an khuyến cáo, đây là hình thức, thủ đoạn rất mới và những sản phẩm này nếu được tiêu thụ ở các trường học hay các khu vui chơi thì sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, ngăn chặn.

Trước đó, tại tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng phát hiện nhiều học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn loại kẹo giống như kẹo dẻo.

Công an tỉnh Quảng Ninh xác định, tối 24/10, 1 học sinh (sinh năm 2006, trú tại phường Hoành Bồ), đến chơi nhà chị họ ở cùng phường và tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi. Do tưởng là kẹo nên cháu đã cầm về và mang kẹo ra mời các bạn cùng ăn.

Sau khi ăn, có 10/13 cháu có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Loại gói dạng thanh này là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: baomoi.com

Link bài gốc: Bộ Công an cảnh báo ma túy dưới dạng nước hương dâu pha uống – Tạp chí Năng lượng Mới (baomoi.com)

Trả lời