You are currently viewing Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đưa người dân về quê, cung cấp đường dây nóng

Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đưa người dân về quê, cung cấp đường dây nóng

‘Bà con, cô bác cần được hướng dẫn thêm xin vui lòng gọi đường dây nóng để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM thông tin qua số: 069.652.401 và 02866.822.000’, Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết.

Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đưa người dân về quê, cung cấp đường dây nóng - Ảnh 1.

Người dân đi xe máy về quê qua chốt TP.HCM giáp Long An – Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 5-10, Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết sẽ tham gia đưa người dân tại TP có nhu cầu về quê. Theo đó, Bộ Tư lệnh TP.HCM đề nghị người dân có nhu cầu về quê hãy liên hệ với tổ dân phố, UBND phường – xã – thị trấn nơi mình đang tạm trú để đăng ký.

Khi có số lượng và địa điểm địa phương nơi về của người dân, Bộ Tư lệnh TP sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức đón tiếp. Trước khi đưa người dân lên đường về quê, cơ quan chức năng của TP sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe để đảm bảo an toàn.

Trường hợp người dân cần được hướng dẫn thêm có thể gọi đường dây nóng để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM thông tin qua số: 069.652.401 và 02866.822.000, Bộ Tư lệnh TP.HCM thông tin.

Bộ Tư lệnh TP.HCM nhận định những ngày qua, người dân tại TP.HCM ồ ạt về quê ở các tỉnh miền Tây, miền Trung ngay khi TP vừa nới lỏng giãn cách xã hội.

TP đã có nhiều đợt hỗ trợ chăm lo cuộc sống, và khi nới lỏng giãn cách, TP đã trân trọng mời người dân ở lại để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn về quê vì nhiều lý do khác nhau, vì điều kiện kinh tế, tiền trọ, gánh nặng mưu sinh và cũng có thể là muốn về bên gia đình, chăm sóc con cái, cha mẹ lớn tuổi… Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP rất thấu hiểu điều đó. Dù với bất kỳ lý do gì, đó cũng là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Hiện nay và thời gian tới để đảm bảo đưa, đón người dân về quê an toàn chu đáo nhất, Bộ Tư lệnh TP sẽ chủ động phối hợp với các địa phương mà người dân muốn về để tổ chức đưa, đón an toàn nhất. Trong đó sẽ ưu tiên những trường hợp khó khăn, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai…

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời