You are currently viewing Tản mạn về “gia đình” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Tản mạn về “gia đình” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Gia đình” là tế bào của xã hội, là quê hương thu nhỏ của cuộc đời mỗi con người. Cho dù đi đâu thì chúng ta vẫn khao khát và mong ngóng được trở về đoàn tụ với gia đình. Gia đình cũng là nơi nuôi dưỡng, chở che cho mỗi chúng ta, là nơi có những người thân yêu ruột thịt, là điểm tựa yêu thương để mỗi thành viên cùng quan tâm, chia sẻ, cùng dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất.

“Tổ ấm gia đình không gì sánh được.

Còn trong ký ức bao nhiều buồn vui.

Tình thương của mẹ cùng lời cha dặn.

Một mai vững bước cho con vào đời”.

Lời bài hát: “Niềm vui gia đình” của nhạc sĩ Hoàng Vân đầy xúc cảm và nhiều ý nghĩa, như lời động viên, nhắc nhở chúng ta mỗi khi nhớ về gia đình. Mỗi người đều có một gia đình riêng, được che chở trong vòng tay của cha mẹ và người thân. Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng cao quý nhất đối với tâm hồn của mỗi con người. Tình cảm đó cần được nâng niu và gìn giữ. Cho dù cuộc sống ngoài kia còn gặp nhiều khó khăn nhưng khi trở về với vòng tay yêu thương của gia đình, con người ta sẽ tìm lại được sự bình yên và ấm áp. Dù có cách xa về địa lý nhưng tình cảm gia đình vẫn mãi gắn kết và đáng trân trọng.

Mỗi ngày, chúng ta có thể gửi gắm những thông điệp yêu thương dành đến với những người thân của mình. Đôi khi đơn giản chỉ là những tin nhắn hỏi thăm, những cuộc điện thoại trò truyện… Một sự quan tâm nhỏ cũng làm cho lòng ta ấm hơn rất nhiều, xua tan đi những mệt mỏi, bộn bề của cuộc sống. Những gì ngày hôm nay ta làm đều muốn hướng tới những điều hạnh phúc cho cha mẹ và người thân thương của mình. Vì thế, hãy sắp xếp trở về thăm gia đình, hãy biết trân trọng những khoảnh khắc mà ta và gia đình được ở bên nhau.

“Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai đó là hạnh phúc”. Gia đình là món quà tuyệt vời, là tình cảm gắn bó không thể tách rời, là giấc mơ đẹp của tất cả chúng ta.

Nguyễn Thị Hương

 

 

Trả lời