You are currently viewing Chàng trai không chân vẫn rạng rỡ gây dựng sự nghiệp lại từ đầu

Chàng trai không chân vẫn rạng rỡ gây dựng sự nghiệp lại từ đầu

Trong cuộc sống có những sự cố mà chúng ta chẳng thể lường trước. Thế nhưng, dù xảy ra bất cứ vấn đề gì thì sau sóng gió, con người ta vẫn phải nỗ lực vực dậy bản thân để sống tiếp. Chẳng hạn như Tô Đình Khánh – nam thanh niên trong câu chuyện dưới đây. Tương lai của Khánh đang rạng rỡ nhưng mọi thứ như dừng lại sau sự việc không may. Điều đáng nói là chàng trai vẫn nỗ lực làm việc, học tập và lan truyền cảm hứng sống tích cực đến với nhiều người.

Dẫu cuộc sống không hề êm ả, anh vẫn cố gắng làm việc, nỗ lực từng ngày. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Tô Đình Khánh)

Tô Đình Khánh là 1 trong những TikToker nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo cư dân mạng. Hiện tại, anh đang sở hữu kênh TikTok có hơn 5,1 triệu lượt thích, gần 285 nghìn follow. Khánh từng có một cuộc sống tạm gọi là hoàn hảo với khuôn mặt sáng sủa, vóc dáng cao ráo, nghề nghiệp ổn định. Nhưng cuộc đời vốn là một chuỗi những sự kiện bất ngờ không thể lường trước được.

Hình ành trước đây của Khánh khi sự cố chưa ập đến. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Tô Đình Khánh)

Trên trang cá nhân, Khánh chia sẻ về sự cố mình từng gặp: “Trước đây tôi cũng như các bạn, một người bình thường như bao con người khác, nhưng chuyện không may đã xảy ra với tôi. Tôi bị tắc động mạch máu ở bụng, nó làm cho máu không di chuyển xuống chân của tôi và bác sĩ nói tôi phải chấp nhận không chân thì mới có cơ hội. Nghe tin từ bác sĩ tôi lặng người, thôi số mình đến đây là hết rồi, cũng chẳng kịp suy nghĩ gì nhiều nữa vì không còn cách nào khác tốt hơn nữa cả. Tôi liền nói với em trai của mình là thôi em ký giấy đồng ý cho anh đi. Và bác sĩ cũng không đảm bảo được kết quả, tóm lại cơ hội tiếp tục của tôi chỉ là 50/50.”

Khánh đã có thời gian nằm viện rất dài để làm nhiều thủ thuật. (Ảnh: FB Tô Đình Khánh)

Sau tất cả, Tô Đình Khánh vẫn có thể ở lại với mọi người. Mặc dù vậy, anh vẫn tự tin động viên bản thân là mọi chuyện không sao, vẫn có thể lắp chân giả. Thế nhưng, sự cố tiếp tục ập đến khi anh phải làm thêm nhiều thủ thuật nữa và hi vọng lắp chân giả cũng tiêu tan. Đối diện với việc này, Tô Đình Khánh vẫn cực kì mạnh mẽ, lạc quan, anh viết: “Bác sĩ nói lần này có thể sẽ nguy hiểm hơn lần đầu, nên bảo gia đình tôi chuẩn bị tâm lý sẵn và lại phải ký giấy cam kết 1 lần nữa. Còn nước còn tát chứ hết cách rồi. Tôi lại vào phòng mổ thêm 1 lần nữa nhưng lần này thì có đầy đủ ba mẹ và đông đủ bạn bè, người thân của tôi đi cùng tôi hơn. Tôi không thấy cô đơn như lần đầu. Cảm giác có mọi người bên cạnh càng làm cho tôi thêm nhiều động lực hơn. Tôi cứ tự an ủi mình là nhất định phải sống, cố gắng sống. Lúc đó tôi chỉ nghĩ mình phải sống để được thấy người mình yêu thương, thấy ba mẹ anh em của mình, thấy bạn bè của mình.”

Dù cuộc sống có như thế nào anh vẫn luôn lạc quan và nỗ lực hết mình. (Ảnh: FB Tô Đình Khánh)

Trong quá trình chữa trị sau đó, Đình Khánh được mọi người hết mực quan tâm và chăm sóc. Đây cũng là động lực giúp anh cố gắng nhiều hơn nữa. Cuộc sống hiện tại của anh cũng tốt hơn khi tự kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Anh có thể làm mọi thứ, tự di chuyển trên chiếc xe lăn để thuận tiện mọi thứ hơn. Anh lạc quan viết: “Nếu không có sự lạc quan và nghĩ đến cuộc sống tốt đẹp ở phía trước thì chắc sẽ không có tôi của ngày hôm nay. Tuy thiếu 1 phần cơ thể nhưng tôi nghĩ nó không vấn đề gì cả. Tôi nghĩ tôi vẫn có thể làm được những gì tôi muốn chỉ là khó khăn hơn 1 chút thôi. Nhưng chắc không sao cả, chỉ cần mình cố gắng chắc sẽ được thôi.”

Video xem thêm: Chàng trai lo bị mất chân do bệnh nặng được MTQ ủng hộ tiền chữa bệnh

Nguồn: yan.vn

Link bài gốc: https://www.yan.vn/chang-trai-khong-chan-van-rang-ro-gay-dung-su-nghiep-lai-tu-dau-294626.html

Trả lời