You are currently viewing Từ ngày 21/10, tăng tần suất các chuyến bay nội địa

Từ ngày 21/10, tăng tần suất các chuyến bay nội địa

Từ sáng nay (21/10), số chuyến bay khứ hồi các đường bay: Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, Hà Nội – Đà Nẵng, Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh không quá 6 chuyến/ngày từ 21/10 đến 14/11/2021 và không quá 7 chuyến/ngày mỗi chiều từ 15/11 đến 30/11/2021. Còn các đường bay khác không quá 4 chuyến/ngày.
 Hàng không được tăng tần suất bay khứ hồi tại tất cả các đường bay nội địa.

Ngày 20/10, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định 1840 về quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, quy định này áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không trên phạm vi toàn quốc và thực hiện cho giai đoạn từ ngày 21/10/2021 đến hết ngày 30/11/2021. Sau đó, sẽ tiến hành đánh giá và điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Đáng chú ýt, trong vòng 15 ngày kể từ ngày áp dụng, Cục Hàng không Việt Nam phải đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương và trên toàn quốc để đề xuất phương án điều chỉnh tần suất khai thác và điều kiện đối với hành khách phù hợp.

Cụ thể, đường bay (khứ hồi): Hà Nội – TP Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hà Nội – Đà Nẵng, Đà Nẵng – TP.HCM và ngược lại không quá 6 chuyến/ngày mỗi chiều từ 21/10 đến 14/11/2021 và không quá 7 chuyến/ngày mỗi chiều từ 15/11 đến 30/11/2021. Còn các đường bay khác không được quá 4 chuyến/ngày mỗi chiều.

Khách đi từ TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2

 Hành khách làm thủ tục check in tại cảng hàng không.

Bộ GTVT cũng yêu cầu việc vận chuyển hành khách đến, đi tới các cảng hàng không thực hiện theo hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tại quy định Bộ GTVT cũng nêu các điều kiện đối với hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng phong tỏa; hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng phong tỏa; hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Còn các trường hợp khác, hành khách cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện sau:

Thứ 1, có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

Thứ 2, có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

Thứ 3, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Cùng với đó, tất cả hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát.

Nếu có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác… hành khách sẽ không được tham gia chuyến bay. Khi ở trên máy bay, hành khách luôn phải đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Link gốc: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/tu-ngay-21-10-tang-tan-suat-cac-chuyen-bay-noi-dia-594676.html

Trả lời