You are currently viewing Bình Dương khuyến cáo người đã tiêm vaccine không được chủ quan, lơ là

Bình Dương khuyến cáo người đã tiêm vaccine không được chủ quan, lơ là

 Theo TS. Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, gần đây, Bình Dương có rất nhiều bệnh nhân COVID-19 đã tiêm vaccine tử vong. Do đó, người dân không nên chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh.

Tính từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến ngày 23/11, Bình Dương có 277.406 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.628 người tử vong. Riêng từ đầu tháng 11 đến nay, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát nhưng mỗi ngày Bình Dương vẫn ghi nhận từ 600-1.000 ca mắc COVID-19 và có từ 10 – 15 bệnh nhân tử vong. Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong số các bệnh nhân COVID-19 tử vong trong tháng 11 có khoảng 30% đã tiêm 1 mũi vaccine, 30% tiêm 2 mũi, còn lại là người chưa tiêm.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, việc tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và kéo giảm tỷ lệ lây nhiễm xuống từ 40-60%. Tuy nhiên không phải đã tiêm là không có bệnh nhân chuyển nặng, không có tử vong và không lây cho người khác.

“Mặc dù đã tiêm đủ 2 mũi rồi nhưng để tránh lây lan cộng đồng, bảo đảm sức khỏe cho bản thân mình thì chúng ta phải vừa vaccine, vừa thực hiện đúng 5K. Người dân không được chủ quan, lơ là và nghĩ rằng mình tiêm vaccine rồi đã tiêm rồi sẽ không bị lây, mà bị lây cũng không sao đó là quan điểm rất sai”, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương chia sẻ.

Liên quan đến việc các trường yêu cầu phụ huynh đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi khiến nhiều người hoang mang, lo lắng, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, hiện chỉ lập danh sách chứ chưa có kế hoạch tiêm chủng. Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho từng lứa tuổi phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Trả lời